Tổ Yến Thô Khánh Hòa VinaRI 100gram

3.300.000₫

Tổ Yến Thô Khánh Hòa VinaRI 50gram

1.650.000₫

Tổ Yến Thô Khánh Hòa VinaRI 20gram

650.000₫

Tổ Yến Thô Khánh Hòa VinaRI 10gram

330.000₫

Hồng Yến Khánh Hòa TC1 - 100g

4.800.000₫
Yến Sào Tinh Chế Đặc Biệt 50gram - Hộp Thiếc Hoàng Kim
- 16%

Yến Sào Tinh Chế Đặc Biệt 50gram - Hộp Thiếc Hoàng Kim

2.100.000₫
2.500.000₫

Hồng Yến Thô Khánh Hòa 100gram

4.300.000₫

Yến Sào Tinh Chế Đặc Biệt 100gram - Hộp Thiếc Hoàng Kim

4.200.000₫
4.600.000₫

Yến Huyết Thượng Hạng 100gram

16.700.000₫
Hộp Nước Yến Cho Trẻ Em VinaRI Kids - 6 Lọ
- 30%

Hộp Nước Yến Cho Trẻ Em VinaRI Kids - 6 Lọ

195.000₫
280.000₫
Hộp Nước Yến Cho Trẻ Em VinaRI Kids - 70ml
- 14%

Hộp Nước Yến Cho Trẻ Em VinaRI Kids - 70ml

30.000₫
35.000₫
Hộp Nước Yến VinaRI - 70ml
- 14%

Hộp Nước Yến VinaRI - 70ml

30.000₫
35.000₫
Hộp Nước Yến Chưng Đường Phèn - 6 Lọ
- 30%

Hộp Nước Yến Chưng Đường Phèn - 6 Lọ

195.000₫
280.000₫

Nước Yến Sào VinaRI - Lốc 4 Lọ

105.000₫
Nước Yến Sào VinaRI - Lốc 3 Lon
- 16%

Nước Yến Sào VinaRI - Lốc 3 Lon

80.000₫
95.000₫

Tổ Yến Trắng Tinh Chế TC1 - 50gram

2.200.000₫

Yến Sào Tinh Chế TC1 - 20gram

880.000₫

Được xếp vào hàng Bát Trân, cùng với bào ngư, hải sâm… tổ yến là một thực phẩm cao cấp của vùng Á Đông. Tổ yến là một trân phẩm dinh dưỡng quý giá trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình, công dụng của tổ yến là vô cùng to lớn. Nếu như ngày trước, tổ yến được xem là hạng thượng phẩm chỉ dùng trong cung đình dành cho vua chúa, quan lại… thì hiện nay tổ yến và các sản phẩm chế biến từ tổ yến đã được sử dụng rộng rãi.

Hiện nay có 2 loại tổ yến sào thô là tổ yến thô tự nhiên và tổ yến thô nuôi cùng các chế phẩm của nó. Thị trường hiện nay có sẵn các loại tổ yến thô được sấy khô tiện lợi trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Tổ yến thô tự nhiên (hay còn gọi là yến đảo) có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Yến thô tự nhiên có bạch yến, huyết yến và mao yến. Bạch yến là loại thường thu hoạch phổ biến để cung cấp cho người tiêu dùng. Còn huyết yến thì khó tìm hơn nên loại này là loại quý hiếm.

Tổ yến nuôi (gọi là yến nhà) chính là cách thức dụ chim yến vào các nhà lồng được xây dựng sẵn để làm tổ. Tuy là yến nuôi hay yến nhà nhưng vẫn là yến tự nhiên, thức ăn vẫn là của tự nhiên nên chất lượng yến nhà không kém yến tự nhiên (yến đảo) là bao nhiêu. Vì vậy hiện nay ven biển Khánh Hòa, Phú Yên đã và đang xây dựng các nhà yến để thu hoạch tổ yến sào.

Các sản phẩm yến tinh chế - nước yến sào : VinaRI

Công ty yến sào VinaRI cung cấp 2 loại tổ yến sào tự nhiên và tổ yến sào nuôi cùng các chế phẩm của nó từ vùng đất tổ của tổ yến Khánh Hòa. VinaRI cũng cấp số lượng lớn các loại tổ yến thô được đóng hộp với mẫu mã đa dạng phục vụ nhu cầu biếu tặng của khách hàng. Mỗi sản phẩm của VinaRI đều mang ý nghĩa một sức khỏe bình an gửi tới khách hàng.

“Uy tín chất lượng sản phẩm là mục tiêu số 1”, VinaRI đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Thương hiệu yến sào VinaRI đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong thị trường yến Việt

VinaRI - hệ thống cửa hàng đặc sản Tiến Vua

https://www.vinari.com.vn/yen-sao-khanh-hoa

Tổ yến thô là gì? Cách xử lý tổ yến thô hiệu quả

Tổ yến thô là loại tổ yến nguyên thủy 100%, có nhiều tạp chất và giàu dinh dưỡng. Vậy, ưu điểm và nhược điểm của loại yến này là gì? Cách xử lý ra sao?

Tổ yến thô là loại nguyên chất chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, sản phẩm này có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại yến tinh chế. Nếu bạn đang quan tâm đến yến thô và cách xử lý yến thô nhanh chóng nhất cũng như cách bảo quản hiệu quả thì hãy cùng Vinari khám phá ngay qua bài viết hôm nay!

Tổ yến thô là gì? 

Tổ yến thô là nơi chim yến đẻ trứng và nuôi con, nó được tạo ra bởi nước bọt kéo thành sợi của chim mẹ và chim bố. Cụ thể, nước bọt của chim yến sẽ được đẩy ra từ miệng bằng lưỡi và quẹt lên thành vách đá để tạo hình. Thời gian để nước bọt chim yến khô lại khoảng 2-3 tiếng. Từ đó, tạo ra sản phẩm tổ yến thô chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. 

Tổ yến thô là gì?

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% và được thu hoạch trực tiếp từ thiên nhiên tại hang động, vách đá cheo leo hoặc từ nhà nuôi yến. Vì là tổ yến nguyên thủy nên thường chứa nhiều tạp chất như: Lông, bụi bẩn, phân chim yến hoặc côn trùng mà chim mẹ tha về để làm thức ăn cho chim non.

Cấu trúc của tổ yến thô

Cấu trúc của tổ yến gồm 3 phần: 

Chân tổ yến

Phần này giống như móng nhà và có tác dụng nâng đỡ tổ. Vì vậy, để tạo được phần này, chim yến thường mất nhiều thời gian hơn.

Khi chế biến, phần chân yến thường già hơn nên sẽ có độ dai, thơm ngon đậm vị và mất nhiều thời gian để chưng cất.

Sợi yến

Đây là phần nước dãi yến tạo thành theo hình sợi dài và được kéo theo hình bán nguyệt, đan vào nhau để tạo thành tổ.

Lớp xơ mướp

Khi xây xong tổ và tới chu kỳ sinh sản thì chim yến bắt đầu nhả sợi nước bọt vào trong lòng tổ, sợi này sẽ đan chéo nhau giống như ruột trái mướp. Đây cũng là một loại thức ăn cho chim non khi chim mẹ không kịp cung cấp thức ăn.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng tổ yến thô 

Trước khi chọn mua tổ yến thô, bạn hãy cùng Vinari tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này nhé!

Ưu điểm

 • Tổ yến thô là loại nguyên chất 100% nên khá khó để làm giả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mua ở những đơn vị bán tổ yến uy tín để tránh trường hợp yến bị trộn với các tạp chất khác hoặc xịt thêm hóa chất chống mốc, hương liệu hoặc nhuộm màu với mục đích trục lợi cá nhân.

 • Có mùi thơm đặc trưng, khi chế biến, sợi yến nở gấp 4-5 lần, dai, giòn, chứa nhiều dinh dưỡng.

 • Mức giá của yến thô chỉ ở mức trung bình nên dễ mua.

Nhược điểm

 • Có chứa nhiều sợi lông, tạp chất, bụi bẩn…

 • Cần có thời gian xử lý và làm sạch lông trước khi chế biến.

 • Khá bất tiện cho người không có nhiều thời gian.

Dùng tổ yến thô có tốt không?

Tổ yến thô được coi là một thực phẩm vàng rất tốt cho sức khỏe và là một trong những món ăn cao sang. Sản phẩm này có tác dụng tuyệt vời đối với tất cả mọi đối tượng, bao gồm cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, người ốm hoặc người muốn sở hữu làn da đẹp tự nhiên.

Dùng tổ yến thô có tốt không?

Bên cạnh đó, yến thô còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi xương khớp chắc khỏe, kích thích tiêu hóa, tốt cho tim mạch và tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, Y học cổ truyền của Việt Nam, Đông y và khoa học cũng đã khẳng định tổ yến là thực phẩm giúp phục hồi và có khả năng tái tạo tế bào khỏe mạnh.

So sánh tổ yến thô và tổ yến tinh chế

Tổ yến thô là loại nguyên chất hoàn toàn nên chứa nhiều tạp chất và có nhiều lông. Sản phẩm này có mùi thơm đặc trưng, sợi yến nở và dai. 

Tổ yến tinh chế có màu trắng đục và đã qua công đoạn xử lý làm sạch ép khuôn. Vì thế, loại yến này sẽ không còn tạp chất và có hình dáng đẹp mắt hơn so với yến thô. Phần tai yến mềm, nhẹ và cảm giác sần sùi hơn so với yến nguyên tổ. Ngoài ra, yến tinh chế còn có giá bán cao hơn so với tổ yến thô và được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng, quà biếu các cụ ông, cụ bà.

Cách phân biệt yến thô và tổ yến tinh chế

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để chọn được sản phẩm tổ yến phù hợp. Nếu bạn muốn mua yến giá rẻ và có nhiều thời gian rảnh rỗi thì có thể chọn loại tổ yến thô. Còn nếu bạn là người khá bận rộn hoặc để mua quà tặng thì nên tìm mua loại tổ yến tinh chế.

Cách xử lý tổ yến thô khi mua về?

Khi bạn mua yến thô, chắc chắn bạn sẽ phải làm sạch nó trước khi đem đi chế biến. Vì vậy, Vinari sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tổ yến thô khi mua về và cách bảo quản sao cho được lâu nhất có thể.

Cách xử lý tổ yến thô

Vì tổ yến thô là sản phẩm còn nguyên tạp chất nên bạn cần ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 tiếng (tùy theo độ mỏng, dày). Khi ngâm tổ yến, bạn không sử dụng các chất tẩy rửa, không dùng nước nóng và không ngâm quá lâu vì sẽ mất chất.

Sau đó, bạn chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

 • Nhíp chuyên dụng

 • Ray inox, thìa, 1 bát nước sạch, 1 hũ thủy tinh.

 • 2 Đĩa trắng, 2 bát sứ trắng đựng nước sạch.

Cách xử lý yến thô hiệu quả nhất

Tiếp đó, bạn bắt đầu xử lý tổ yến thô theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ngâm tổ yến theo khoảng thời gian đã nói phía trên (từ 1-2 tiếng tùy độ mỏng, dày của tổ) cho đến khi thấy tổ yến tơi ra.

 • Bước 2: Sau khi ngâm tổ yến, bạn để ráo nước bằng cách đặt vào một đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 bát nước sạch.

 • Bước 3: Dùng nhíp để tiến hành nhặt lông và các tạp chất bám trên tổ yến. Bát nước sạch kia dùng để nhúng đầu nhíp sau mỗi lần nhặt lông.

 • Bước 4: Khi nhặt lần đầu, bạn thấy tương đối sạch, tuy nhiên, vẫn còn một số tạp chất nhỏ và lông kim khó nhặt thì bạn cần gắp từng phần yến ra, để vào ray inox và đặt 1 tô nước trắng bên dưới. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy nhẹ để làm rơi những tạp chất vụn. Lưu ý, quá trình này cần thao tác nhanh, tránh ngâm yến quá lâu trong nước. Tiếp đó, bạn thao tác y như vậy với những phần yến còn lại.

 • Bước 5: Tiến hành nhặt nốt phần lông hoặc tạp chất còn lại cho đến khi bạn thấy sạch thì thôi.

Cách bảo quản tổ yến thô

Khi mua tổ yến thô về, bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Tránh để ở những nơi có độ ẩm cao, quá kín đáo vì dễ làm tổ yến bị hư hại hoặc bị mốc.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh để tổ yến thô ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vì tổ yến sẽ dễ bị phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng sẽ giảm đi, đồng thời, tổ yến sẽ mất tác dụng và giảm chất lượng.

Ngoài ra, khi mua tổ yến thô, bạn cần kiểm tra tình trạng của tổ yến xem nó khô hoàn toàn hay chỉ khô một phần. Nếu tổ yến chỉ khô một phần thì cần có bước làm khô, bằng cách, dùng quạt để hong khô từ 8-12 tiếng. Nếu sờ vào thấy tổ yến cứng, giòn thì có nghĩa là tổ yến thô đã khô hoàn toàn và đem đi bảo quản như bình thường. 

Lưu ý: Bạn nên bảo quản yến trong hộp kín và nên đậy nắp sau mỗi lần dùng. Nên sử dụng ngay, không nên để quá lâu vì sẽ giảm chất lượng của yến. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi hạn sử dụng của yến trên bao bì sản phẩm mà nhà sản xuất cung cấp.

Mua yến sào chất lượng tại Vinari

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về tổ yến thô cũng như cách xử lý hiệu quả và cách bảo quản tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tổ yến thô thì hãy liên hệ ngay với Vinari để được chúng tôi tư vấn và mua sản phẩm yến sào thô chất lượng!

 • Vinari Hà Nội: 1900 638 086 - 0911 310 868

 • Vinari TP.HCM: 1900 638 086 - 0917 084 686

 • Vinari Đà Nẵng: 1900 638 086 - 0914 432 686

 • Vinari Khánh Hòa: 1900 638 086