-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Yến sào
Bảng thành phần dinh dưỡng trong yến sào
Đăng: 12/01/2022 bởi Tân Cương Xanh.
Bảng thành phần dinh dưỡng trong yến sào
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến là rất lớn, vì vậy, chúng được ưu tiên sử dụng cho người mới ốm dậy, trẻ em, người già, phụ nữ mang thai.
Yến sào được mệnh danh là “món quà dinh dưỡng” của thiên nhiên bởi giá trị dinh dưỡng của tổ yến mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa, an thần, tăng cường trí nhớ, bổ máu, chống lão hóa da, phục hồi thể trạng cho người mới ốm dậy, …
Trong tổ yến có chứa 18 loại axit amin và protein, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Vậy, trong tổ yến có những thành phần dinh dưỡng nào, vai trò của chúng đối với cơ thể con người ra sao? VinaRi cung cấp những thông tin chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.
Protein không béo (50-60%)
Tổ yến cung cấp nhiều protein không béo cho cơ thể
Theo kết quả phân tích giá trị dinh dưỡng của tổ yến từ các chuyên gia, trong yến sào có chứa tới 50%- 60% protein không béo. Có sự thay đổi về tỉ lệ protein không béo đối với yến sào nuôi và yến sào tự nhiên, nhưng với tỉ lệ này, tổ yến cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Cũng vì lý do đó mà người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu sử dụng các món ăn chế biến từ yến sào sẽ giúp hồi phục thể trạng nhanh hơn.
Proline (5.27%)
Proline là một α-amino acid được sử dụng trong quá trình sinh tổng hợp protein. Đối với cơ thể con người, hoạt chất này có tác dụng bảo vệ các tế bào cấu tạo nên tim và thành mạch máu. Nói cách khác, sử dụng tổ yến với 5.27% Proline giúp tăng cường sức khỏe của tim mạch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Axit aspartic (4.69%)
Các chuyên gia y tế cho biết, Axit aspartic có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, thúc đẩy chức năng của thần kinh, tăng cường sản xuất hoocmon trong cơ thể cũng như tăng sức mạnh của cơ bắp. Chúng cũng tham gia vào quá trình tổng hợp protein.
Trong tổ yến có 4.69% Axit aspartic, do đó, sử dụng món ăn từ tổ yến, người dùng sẽ giảm thiểu tình trạng mệt mỏi
Leucine (4.56%)
Có thể bạn không biết, Leucine là một chất được bổ sung cho các vận động viên thể thao bởi chúng giúp xây dựng cơ bắp, hỗ trợ giảm béo, ổn định đường máu, thúc đẩy quá trình phục hồi cơ.
Trong bảng giá trị dinh dưỡng của tổ yến, Leucine chiếm 4.56%, do đó, chúng có thể sử dụng làm món ăn cho các vận động viên cũng như những người có nhu cầu tăng cường cơ bắp.
Glycine (1.99%)
Mặc dù không chiếm thành phần quá cao trong giá trị dinh dưỡng của tổ yến nhưng Glycine vẫn đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể.
Những lợi ích hàng đầu của Glycine có thể kể tới gồm:
-
Sản xuất ra chất chống oxy hóa
-
Tăng cường sức khỏe làn da
-
Cải thiện chất lượng giấc ngủ
-
Bảo vệ gan, tim mạch
-
…
Valine (4.12%)
Một loại axit amin khác có trong bảng giá trị dinh dưỡng của tổ yến đó là Valine. Trên thực tế, cơ thể con người không thể tự tổng hợp loại axit amin này mà phải bổ sung từ các nguồn thực bên ngoài trong đó có yến sào.
Khi tồn tại trong cơ thể, axit amin Valine hỗ trợ phòng tránh tổn thương và phá hủy mô cơ, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh và nhận thức. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho rằng, Valine rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giảm rối loạn của cơ và cải thiện tình trạng chán ăn.
Tổ yến mang đến nhiều công dụng khác nhau cho cơ thể, đặc biệt là ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da
Isoleucine (2.04%)
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến được nâng cao hơn khi trong thành phần của chúng có chứa - Isoleucine một loại axit amin thiết yếu giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, tham gia vào quá trình hình thành huyết sắc tố, ngăn ngừa đông máu, …
Threonine (2.69%)
Threonine là loại axit amin có vai trò trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch, gan và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với xương khớp, loại axit amin này cũng phát huy vai trò đặc biệt, đẩy nhanh tốc độ liền vết thương.
Methionine (0.46%)
Methionine ngoài vai trò cấu thành nên protein, chúng còn có khả năng chuyển hóa thành phân tử chứa chất lưu huỳnh giúp bảo vệ các mô, chỉnh sửa DNA của cơ thể và duy trì hoạt động của tế bào. Điều quan trọng là Methionine không thể không thể tự tổng hợp, chúng cần được nạp từ các nguồn thức ăn bên ngoài.
Phenylalanine (4.5%)
Trong nhiều loại thực phẩm sử dụng hàng ngày, chúng ta đều có thể tìm thấy axit amin Phenylalanine. Trong bảng giá trị dinh dưỡng của tổ yến, Methionine chiến 4.5%.
Các tác dụng chính của Phenylalanine đối với cơ thể gồm: Sản xuất protein, điều trị một số bệnh về da, điều trị chứng trầm cảm, …
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến rất lớn, người đang trong quá trình rèn luyện thể thao cũng có thể sử dụng để tăng cơ bắp, tăng sức khỏe xương khớp
Histidine (2.09%)
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến được khẳng định rõ ràng hơn khi có 2.09% trong thành phần của chúng chứa axit amin Histidine. Đối với cơ thể, axit amin histidine giúp giảm viêm, chuyển hóa năng lượng, tăng cường hoạt động của não bộ, cân bằng cảm xúc, …
Lysine (1.75%)
Trong 12 loại axit amin thiết yếu dành cho cơ thể cần được bổ sung mỗi ngày, Lysine là thành phần quan trọng, chúng giúp tăng cường hấp thụ và duy trì lượng canxi trong cơ thể, cũng vì lý do đó mà Lysine giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Do đó, phụ nữ mang thai và trẻ em có thể sử dụng tổ yến để cải thiện các vấn đề về xương.
Tyrosine (3.58%)
Tyrosine còn được gọi là phenylalanin, chúng có nhiều trong các thoại thịt, cá, sữa, … Điều quan trọng phải kể đến đó là công dụng cũng như giá trị dinh dưỡng của tổ yến đối với cơ thể khi có chứa 3.58% loại axit amin này.
Phenylalanin giúp tạo ra dopamine, adrenaline, noradrenaline, hormone tuyến giáp, melanin từ đó giúp cải thiện hoạt động của cơ thể, tăng cường trí nhớ, điều chỉnh sự trao đổi chất, cải thiện các vấn đề của da, tóc và mắt.
Phụ nữ mang thai sử dụng tổ yến mang đến lợi ích cho cả mẹ và bé
Tryptophan (0.70%)
Với những người đang gặp phải tình trạng mất ngủ, stress, hoặc các bệnh về thần kinh, Tryptophan cần được bổ sung để cải thiện vấn đề. Tổ yến là sản phẩm phù hợp để sử dụng với 0.7% tryptophan.
N-acetylglucosamine (5.3%)
Kiểm tra thành phần của các loại thuốc điều trị về xương khớp, bệnh lo âu, viêm bàng quang kẽ hay viêm loét dạ dày, bạn sẽ nhận thấy chúng có chung một thành phần là N-acetylglucosamine.
Bên cạnh đó, N-acetylglucosamine còn được sử dụng để cải thiện sức khỏe của làn da.
Sử dụng các món ăn từ yến sào với giá trị dinh dưỡng của tổ yến vượt trội là cách để bổ sung N-acetylglucosamine tự nhiên một cách an toàn cho cơ thể.
N-acetylgalactosamine (7.3%)
Trong nhiều liệu pháp trị liệu da, N-acetylglucosamine được sử dụng thường xuyên bởi chúng có công dụng làm giảm nếp nhăn, tăng cường sự đàn hồi của da. Ngoài ra, chúng cũng có công dụng tăng cường lão hóa.
N-acetylneuraminic acid (8.6%)
N-acetylneuraminic acid còn được gọi là axit sialic, giúp truyền các tín hiệu thần kinh, tăng cường sức khỏe não bộ cũng như tăng cường hệ miễn dịch.
Với thành phần này, giá trị dinh dưỡng của tổ yến trở nên hoàn hảo hơn, mang lại lợi ích cho việc phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ.
Sắt (27.9%)- Đồng (5.87%)- Canxi (0.76%)- Kẽm (1.88%)
Sắt, đồng, canxi và kèm đều có trong bảng giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Đối với cơ thể, mỗi chất này lại mang đến một vai trò khác nhau như tăng cường sức khỏe xương, cải thiện cảm xúc, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giấc ngủ, …
Ngoài các thành phần kể trên, trong tổ yến còn chứa 0.49% Cystein; 0.7% Fucose và 16.9% Galucatose.
Như vậy, có thể thấy, giá trị dinh dưỡng của tổ yến là rất lớn, cải thiện tối đa các vấn đề mà cơ thể gặp phải, trong đó chủ yếu là vấn đề về xương khớp, hệ thần kinh, tim mạch, … cũng như tăng cường hệ miễn dịch.
VinaRi cung cấp sản phẩm Yến sào Khánh Hòa chất lượng
Tại VinaRi, chúng tôi có nhiều sản phẩm được làm từ tổ yến như: Yến huyết, yến đảo tự nhiên, yến sào thô, yến sào tinh chế,… Khách hàng có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng dùng cho người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già,…
Để được biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như liên hệ đặt hàng, khách hàng có thể gọi tới hotline 0911 310 868 hoặc mua hàng trực tiếp tại các cơ sở của chúng tôi ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Các tin khác
- Yến sào dành cho mẹ bầu – Lợi ích và lưu ý khi sử dụng để thai kỳ luôn khỏe mạnh 29/11/2024
- Những hiểu lầm đáng tiếc về yến sào khiến “vàng trắng thiên nhiên” bị đánh giá sai 29/11/2024
- Bạn đang dùng yến tươi hay yến khô? Bạn biết yến tươi tốt hơn hay yến khô tốt hơn? 29/11/2024
- Bạch yến – Hồng yến – Huyết yến: Loại nào tốt cho sức khỏe của bạn? 29/11/2024
- Công thức kết hợp tổ yến cùng các thành phần khác giúp nâng tầm sức khỏe toàn diện 29/11/2024
- Tổ yến thô để được bao lâu – Và bộ cẩm nang những câu hỏi khi sử dụng yến nhất định bạn phải biết 29/11/2024
- Cách phân biệt tổ yến thật – giả 29/11/2024