Các Món Ngon Từ Yến Sào Khánh Hòa
Tin tức

Các Món Ngon Từ Yến Sào Khánh Hòa

Đăng: 27/04/2024 bởi Tân Cương Xanh.

Yến sào là một thực phẩm vô cùng nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, ngoài việc sử dụng những sản phẩm ăn liền hoặc chưng sẵn, chúng ta có thể mua tổ yến về và tự chưng hoặc làm những món ngon ở nhà. Yến sào Khánh Hòa VinaRI xin giưới thiệu một số món ngon với yến sào mà chúng ta có thể làm tại nhà.


Yến sào chưng đường phèn:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  2 muỗng cà phê đường phèn
  •  Nước lọc
  •  Thố chưng yến

Cách làm: Ngâm yến sào khô với khoảng 500ml nước khoảng 30 phút sau đó dùng rây rửa sạch. Cho yến đã rửa sạch vào thố, đổ nước và chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 10 phút. Múc yến ra bát và thưởng thức.
Yến sào chưng táo đỏ:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  Táo đỏ 50gr
  •  1 muỗng cà phê đường phèn
  •  Nước lọc

Cách làm: Ngâm yến sào với 500ml nước cho nở. Táo đỏ rửa sạch ngâm với nước, sau khi ngâm có thể cắt nhỏ tùy sở thích. Yến sau khi ngâm dùng rây rửa sạch; cho yến, táo đỏ vào thố và đổ ngập nước, chưng cách thủy tầm 25 phút, sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 10 phút. Múc yến chưng táo đỏ ra bát và thưởng thức.
Yến sào chưng hạt sen:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  20gr hạt sen tươi
  •  2 muỗng cà phê đường phèn

Cách làm: Ngâm yến sào với nước cho nở. Hạt sen tươi rửa sạch, tách tâm sen. Cho yến đã ngâm rửa sạch và tâm sen vào thố, đổ ngập nước. Chưng cách thủy tầm 25 phút, sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 10 phút, múc ra bát và thưởng thức.
Yến sào bạch vân:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  2 muỗng cà phê đường phèn
  •  50gr nước cốt dừa

Cách làm: Ngâm tổ yến với nước lạnh khoảng 30 phút, yến nở đều thì vớt ra để ráo nước. Cho tổ yến và nước cốt dừa vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút, sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 10 phút là có thể múc ra bát và thưởng thức; món yến sào bạch vân này ăn khi còn nóng là ngon nhất.
Yến chưng mật ong:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  • 3 muỗng cà phê mật ong
  •  Nước lọc

Cách làm: Tổ yến đem ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút, yến nở đều vớt ra để ráo nước, Cho yến vào nồi chưng cách thủy 20 phút, sau đó hòa mật ong với nước rồi cho vào nồi yến đang chưng. Chưng thêm 10 phút rồi tắt bếp, món ăn như vậy là đã hoàn thành.
Bên cạnh những món tổ yến chưng đường phèn, táo đỏ, hạt sen, cốt dừa, mật ong… Tổ yến còn có thể kết hợp với những nguyên liệu bổ dưỡng như thịt gà, thịt cua, gà ác, …để tạo nên những món ngon bổ dưỡng.
Súp yến thả gà:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  200gr ức gà
  •  Nấm rơm, cà rốt, hành lá, gia vị

Cách làm: Tổ yến đem ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút, yến nở đều vớt ra để ráo nước. Gà đem rửa sạch, sau đó đem luộc chín và xé sợi. Nấm rơm và cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ tùy thích. Cho tổ yến vào nồi chưng khoảng 15 phút, nên dùng nước luộc ức gà để chưng sẽ ngọt nước, sau đó cho gà xé sợi, nấm rơm, cà rốt vào chưng thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá và gia vị vừa ăn rồi thưởng thức.
Tổ yến hầm gà ác thuốc Bắc:
Nguyên liệu:

  • 5-10gr tổ yến tinh chế
  •  1 con gà ác
  •  1 gói thuốc Bắc
  •  Các loại gia vị cần thiết

Cách làm:

  1.  Tổ yến đen ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó dùng rây rửa sạch để ráo nước. Cho 1 ít nước và yến vào nồi chưng khoảng 20 phút.
  2.  Gà ác đem làm sạch, bỏ nội tạng. Cho 2 bát nước lớn và gói thuốc Bắc vào nồi nấu liu riu khoảng 60 phút để thuốc Bắc ngấm vào gà.
  3.  Gà chín mềm thì nêm nếm chút gia vị cho ngon hơn. Cho tổ yến đã chưng vào nồi hầm gà. Đun trên lửa nhỏ chừng 5 phút rồi tắt bếp.
  4.  Cho thêm 1 chút hành hoa, hạt tiêu cho món ăn thêm ngon hơn.

Cháo yến sào nếp than:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  100gr gạo nếp than (nếp cẩm)
  •  Mật ong, nước dừa, đu đủ
  •  Gia vị

Cách làm: Ngâm yến với nước lạnh 30 phút cho yến nở đều, dùng rây rửa sạch để ráo nước. Chưng cách thủy yến khoảng 20 phút. Đu đủ đem rửa sạch, thái hạt lựu, nên chọn đu đủ gần chín sẽ ngọt hơn. Vo sạch 100gr gạo nếp than, cho thêm nước và đem đi nấu cháo. Khi cháo đã chín cho thêm đu đủ, tổ yến, mật ong, nước dừa vào nấu thêm 15 phút. Tắt bếp và thưởng thức món ăn khi còn nóng. Với món ăn này bạn có thể gia giảm nước dừa và mật ong tùy theo khẩu vị của gia đình. Vị đặc trưng của món cháo gà hầm nếp than và vị ngọt, nên rất dễ ăn, nhất là đối với trẻ nhỏ.
Súp yến càng cua:
Nguyên liệu:

  •  5-10gr tổ yến tinh chế
  •  3-4 càng cua loại lớn (hoặc thịt cua đều được)
  •  Nấm đông cô, ngô ngọt, dăm bông

Cách làm: Tổ yến đen ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó dùng rây rửa sạch để ráo nước. Các nguyên liệu còn lại làm sạch, ngô tách hạt, luộc sơ, nấm đông cô thái nhỏ, dăm bông xén sợi. Càng cua làm sạch hấp cho chín, tách lấy phần thịt cua. Chưng cách thủy tổ yến trong vòng 20 phút, sau đó cho ngô, nấm đông cô vào chưng thêm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng cho phần dăm bông và thịt cua đã chín vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, hạt tiêu và thưởng thức.
Yến sào VinaRI xin gửi tới các bạn một số món ngon từ yến sào. Để thành phẩm món ăn thơm ngon hơn, khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm của Yến sào VinaRI chất lượng, đảm bảo nguồn gốc. Trong những ngày nắng nóng sắp tới, các món ăn được chế biến từ yến sào đảm bảo bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Viết bình luận của bạn: