-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Đông Trùng Hạ Thảo
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Đăng: 04/01/2022 bởi Tân Cương Xanh.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một cách chế biến dược liệu để dễ dùng hơn, có tác dụng bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh tật.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách sử dụng phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm đông trùng ngâm mật ong và những công dụng của nó là gì chưa? Thực tế, có một số lưu ý trong cách làm và cách sử dụng trùng thảo ngâm mật ong như thế nào là tốt nhất. VinaRi sẽ chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật thông tin về loại “biệt dược thần kỳ” này.
Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong?
Cách làm trùng thảo ngâm mật ong được thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Đông trùng hạ thảo (khô hoặc tươi)
-
Mật ong rừng nguyên chất
-
Bình thuỷ tinh có nắp đậy kín
Lưu ý: khi chọn nấm tươi nên chọn đông trùng có đầu nấm to, phát triển đều trên giá thể, sắc vàng tươi. Đông trung thân mập, nguyên khối trên giá thể để có tạo hình đẹp hơn khi ngâm.
Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong
-
Rửa sạch đông trùng hạ thảo khỏi giá thể và để ráo nước. Rửa sạch bình thuỷ tinh, lau khô và úp ngược cho ráo nước để tránh đóng màng khi ngâm.
-
Xếp đông trùng hạ thảo lần lượt xuống đáy bình, sau đó đổ ngập mật ong lên
-
Đậy kín nắp bình và để ở nơi tránh ánh nắng mặt trời
-
Thời gian ủ 20 - 30 ngày tùy thuộc bạn sử dụng đông trùng khô hay tươi.
Đông trùng ngâm mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người
Ngoài ra, nếu bạn là người không hảo ngọt thì có thể biến tấu công thức trong cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong bằng cách pha thêm chút rượu. Điều này sẽ giúp gia tăng hương vị, giảm đi độ ngọt tự nhiên của mật ong. Khi ngâm, nồng độ rượu giảm chỉ còn 4 - 5 độ nên rất dễ uống. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cân đối liều lượng của mật ong, đông trùng để cho ra được thành phần tốt nhất.
Một số lưu ý khi ngâm đông trùng với mật ong
-
Nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất và đông trùng có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe người dùng
-
Không ngâm đông trùng và mật ong trong bình nhựa hoặc bình inox vì thành phần của trùng thảo sẽ phản ứng với chất liệu này tạo ra các chất kết tủa không tốt cho sức khỏe
-
Nên dùng bình thuỷ tinh đậy kín nắp không để không khí lọt vào.
-
Nhiệt độ thích hợp để pha đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong dùng uống là 35 - 40 độ. Bạn nên tránh pha với nước quá nóng hoặc quá lạnh khi uống.
-
Khi uống, nên pha đúng liều lượng (20 - 30ml trung thảo ngâm mật ong) với 200 - 300ml nước ấm. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với phấn hoa, chanh, sữa ong chúa, quất,..
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng gì?
Một số tác dụng “kỳ diệu” của trùng thảo ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo là một dược liệu “đắt giá” từ tự nhiên được xem là báu vật cho sức khỏe con người. Song, mật ong cũng là một loại dược liệu chăm sóc và bồi bổ rất tốt cho cơ thể. Việc kết hợp hai loại thực phẩm này giúp tạo nên một hỗn hợp có tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe người dùng. Một số công dùng thần kỳ của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể kể đến.
Bảo vệ hệ hô hấp
Đông trùng hạ thảo hay mật ong đều chứa thành phần là các acid. Hoạt chất này nổi bật với vai trò điều trị chứng ho và làm sạch phổi. Ngoài ra, thành phần hypolipidemic cũng giúp bảo vệ hệ hô hấp khỏi các tác nhân gây bệnh, các virus vi khuẩn tấn công từ bên ngoài. Bên cạnh đó, thành phần cordycepin trong trùng thảo ngâm mật ong cũng mang lại tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị tốt chứng ho, ho có đờm.
Hỗ trợ tăng cường sinh lý
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm sở hữu các thành phần như campesterol ergosterol peroxide, daucosterol, 3 sitosterol,.. Những thành phần này góp phần chữa rối loạn tình dục ở cả 2 giới. Khi ngâm đông trùng với mật ong và sử dụng đều đặn, cơ thể sẽ có những thay đổi sinh lý tích cực từ bên trong. Đối với phụ nữ, sử dụng một thời gian còn khắc phục được những triệu chứng như kinh nguyệt không đều, kéo dài, hỗ trợ điều hòa nội tiết tố.
Tăng cường hệ miễn dịch
Các thành phần dược tính có trong hỗn hợp thực phẩm này như vitamin, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt. Nó hỗ trợ tăng cường các hoạt động miễn dịch của tế bào dịch thể. Nhờ đó, cơ thể có thể chống là những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn giúp ngăn chặn virus phát triển, chống viêm nhiễm và dùng được đối với trẻ nhỏ.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để được bao lâu?
Đông trùng ngâm mật ong bảo quản được bao lâu?
Đối với đông trùng dạng tươi sẽ tương đối khó bảo quản hơn. Bởi nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm có thể mất đi hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên. Kể cả dùng hũ thuỷ tinh đậy kín hay túi nhựa thì đông trùng tươi cũng chỉ có thời hạn sử dụng tối đa 14 ngày. Chưa kể đến tình trạng nấm mốc có thể xuất hiện, gây ảnh hưởng xấu đến loại dược liệu này.
Do đó, bạn áp dụng các cách bảo quản lâu dài hơn mà vẫn giữ được dược tính quý hiếm của đông trùng. Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong rừng nguyên chất là phương pháp bảo quản tốt và dễ thực hiện. Sản phẩm sau khi ngâm với mật ong từ 15 - 20 ngày là có thể sử dụng được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng trong thời hạn lên đến 6 tháng. Đây là cách bảo quản lâu dài, giúp giữ lại được trọn vẹn tinh tuý, giá trị của trùng thảo quý hiếm.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong uống lúc nào tốt nhất?
Cách sử dụng và liều lượng dùng trùng thảo ngâm mật ong có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của dược liệu đối với sức khỏe. Do đó, sản phẩm cần sử dụng phù hợp cho từng đối tượng cụ thể và không nên quá lạm dụng. Khi uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, người dùng cần lưu ý một số nguyên tắc sau:
Đối tượng sử dụng
-
Đối tượng nên dùng trùng thảo ngâm mật ong: người cần bồi bổ cơ thể, người già yếu cần bổ sung dưỡng chất, người lao động nặng, người có nhu cầu phục hồi, tăng cường sức khỏe, phụ nữ muốn làm đẹp.
-
Đối tượng không nên sử dụng trùng thảo ngâm mật ong: trẻ em dưới 13 tuổi, người đang bị nóng sốt trong người, người mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.
Lựa chọn thời điểm nào trong ngày nên uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng rất quan trọng. Dưới đây, VinaRi sẽ gợi ý bạn một số thời điểm tốt nhất để sử dụng thực phẩm.
Uống vào sáng sớm sau khi thức dậy
Uống 1 ly mật ong trùng thảo vào sáng sớm
Đây là thời điểm cơ thể bắt đầu hoạt động trở lại sau khi nghỉ ngơi, dạ dày cũng đã tiêu hóa hết thức ăn. Do đó, uống một ly trùng thảo ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể tái tạo nguồn năng lượng mới một cách tốt nhất. Đồng thời, dược liệu còn giúp thải độc cơ thể, làm sạch dạ dày và cả hệ thống tiết niệu.
Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong lại dồi dào năng lượng, uống 1 ly vào buổi sáng còn có thể giúp bạn xóa tan mệt mỏi, bổ sung năng lượng cho ngày mới.
Uống vào buổi chiều
Sau một ngày làm việc tiêu hao năng lượng, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Lúc này, một ly đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với nước ấm sẽ là phương pháp hữu hiệu và đơn giản để bạn bổ sung dưỡng chất, phục hồi lại năng lượng cho cơ thể để tiếp tục hoạt động.
Uống trước khi đi ngủ
Các nghiên cứu y học đã chỉ ra thành phần vitamin, đường có trong mật ong và các chất cordycepin, adenosine có trong trùng thảo có thể giúp điều hòa, thư giãn hệ thần kinh. Từ đó, cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Uống hỗn hợp trùng thảo mật ong giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn, phòng ngừa một số bệnh tật và làm đẹp da.
Uống trước bữa ăn khoảng 30 - 45 phút
Uống trước bữa ăn giúp tiêu hóa tốt, giảm cân
Uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trước bữa ăn giúp điều tiết hoạt động axit tốt cho dạ dày. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn trong bữa. Vì đông trùng hạ thảo và mật ong chứa nhiều năng lượng, do đó cơ thể cũng không có cảm giác mệt hay đói. Từ đó, nó giúp hỗ trợ giảm cân tuyệt vời cho người dùng.
Uống sau bữa ăn khoảng 45 phút
Tương tự những tác dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa đã đề cập phía trên, thực phẩm giúp thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động dạ dày tốt hơn. Nó còn kích thích tăng cường và trao đổi chất, hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Do đó, uống 1 ly sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa tốt, bổ sung năng lượng và góp phần hỗ trợ tăng cân.
Nhìn chung, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không phải là thuốc thay thế điều trị. Tuy nhiên, dược liệu lại đem lại những tác dụng tăng cường và bảo vệ sức khỏe tuyệt vời. Người dùng có thể hạn chế được nguy cơ bệnh tật, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong không phải ai cũng có thể làm và có thời gian để làm. Do đó, thị trường hiện nay đã cung cấp các chế phẩm đông trùng ngâm mật ong có sẵn để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Cùng với sự tiện lợi của các sản phẩm được ngâm sẵn, mở ra là dùng ngay là những thách thức đối với người tiêu dùng. Bạn cần chọn được đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong uy tín, chất lượng, đảm bảo nguồn gốc tự nhiên và quy trình sản xuất đạt chuẩn. Trong đó, VinaRi là hệ thống cung cấp trùng thảo ngâm mật ong được rất nhiều khách hàng tin dùng.
Mọi sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi đều có giấy phép thử nghiệm đạt chuẩn và uy tín được khẳng định bằng sự tin cậy của khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm đông trùng ngâm mật ong, vui lòng liên hệ Hotline 1900 638 086 - 0917 084 686 để VinaRi hỗ trợ bạn sớm nhất!
Xem thêm: https://www.vinari.com.vn/dong-trung-ha-thao
Các tin khác
- Yến sào dành cho mẹ bầu – Lợi ích và lưu ý khi sử dụng để thai kỳ luôn khỏe mạnh 29/11/2024
- Những hiểu lầm đáng tiếc về yến sào khiến “vàng trắng thiên nhiên” bị đánh giá sai 29/11/2024
- Bạn đang dùng yến tươi hay yến khô? Bạn biết yến tươi tốt hơn hay yến khô tốt hơn? 29/11/2024
- Bạch yến – Hồng yến – Huyết yến: Loại nào tốt cho sức khỏe của bạn? 29/11/2024
- Công thức kết hợp tổ yến cùng các thành phần khác giúp nâng tầm sức khỏe toàn diện 29/11/2024
- Tổ yến thô để được bao lâu – Và bộ cẩm nang những câu hỏi khi sử dụng yến nhất định bạn phải biết 29/11/2024
- Cách phân biệt tổ yến thật – giả 29/11/2024