-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tin tức
[Góc chia sẻ] Nên mua yến chưng sẵn hay tự chưng để bồi bổ cho cơ thể?
Đăng: 28/10/2024 bởi CÔNG TY TNHH TÂN CƯƠNG Xanh.
Một trong những vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi muốn bổ sung yến sào vào ché độ ăn uống hàng ngày của mình là: “Nên mua yến chưng sẵn hay tự chưng?”. Đương nhiên, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Trong bài viết dưới đây, VinaRi sẽ giúp bạn so sánh 2 loại yến này và tìm ra câu trả lời cho thắc mắc trên nhé!
1. Yến chưng gồm những loại nào?
Hiện nay, yến chưng sẵn sẽ có 2 loại như sau:
Yến chưng sẵn là loại được nhiều bạn trẻ sử dụng
-
Yến chưng tươi: loại yến này được chưng theo kiểu truyền thống, sau đó bỏ vào hũ và bảo quản lạnh. Yến chưng tươi sẽ có hương vị tự nhiên và giữ được lượng lớn dưỡng chất hơn.
-
Yến chưng công nghiệp: đây là sản phẩm từ yến được gia công theo quy trình công nghiệp tiên tiến và có thể bảo quản dưới nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian khá dài. Lúc này, yến chưng sẽ được thêm một số phụ gia để gia tăng độ ngọt và kéo dài thời gian sử dụng.
2. Khám phá loại yến chưng công nghiệp
2.1. Những điểm ấn tượng của yến chưng công nghiệp
3 Ưu điểm nổi bật khiến người tiêu dùng lựa chọn yến loại yến này là:
-
Sự tiện lợi và kiểm soát phần ăn dễ dàng: trong quá trình sản xuất, yến chưng sẽ được đóng gói theo từng hũ với khẩu phần chuẩn. Bạn chỉ cần mở nắp và uống ngay mà không phải chuẩn bị hoặc chế biết gì thêm. Bên cạnh đó, bạn cũng kiểm soát được lượng yến mà cơ thể tiêu thụ mỗi ngày một cách dễ dàng.
-
Dễ bảo quản và thời hạn dùng lâu: thông thường, hũ yến chưng công nghiệp sẽ có thời hạn sử dụng lên đến 3 hoặc 6 tháng. Nếu chưa dùng tới, bạn hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không cần cất vào tủ lạnh.
-
Tiết kiệm thời gian đối với những người bận rộn: ưu điểm được nhiều người yêu thích nhất ở dòng sản phẩm này là tiết kiệm thời gian và công sức chế biến.
Nên mua yến chưng sẵn hay tự chưng? Yến chưng sẵn có những ưu điểm gì?
2.2. Một số nhược điểm của yến chưng sẵn
Bên cạnh ưu điểm thì loại yến chưng này vẫn còn tồn tại những điểm khiến người tiêu dùng khó chịu như:
-
Tỷ lệ yến nguyên chất không còn cao: trên thị trường hiện nay, có một số loại chỉ có từ 10 - 20% tỷ lệ yến thật, những phần còn lại hầu hết là đường và các chất phụ gia.
-
Có khả năng cao được làm bằng yến vụn: để có giá thành rẻ, nhiều nhà sản xuất không ngại dùng yến vụn thay vì tổ. Việc làm này sẽ không giữ được toàn vẹn chuỗi protein và ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng.
-
Hàng giả rất nhiều: hiểu được sức hút của yến chưng trong chế độ ăn uống của nhiều người, có một số tổ chức đã bán hàng giả với quy mô lớn.
3. Tìm hiểu kỹ về loại yến tự chưng
3.1. 2 Ưu điểm nổi bật khi tự chưng yến
Đến nay, nhiều người vẫn thích dùng yến tự chưng là vì:
-
Kiểm soát được tất cả nguyên liệu: bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn loại yến sào chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. Không chỉ vậy, bạn còn tự do điều chỉnh lượng đường dựa trên nhu cầu của bản thân.
-
Làm chủ trong cách chế biến: thay vì chọn hương vị cố định, bạn có thể trải nghiệm nhiều cách chế biến, chẳng hạn như cách thủy, nấu cháo, súp,... hay kết hợp cùng các nguyên liệu bổ dưỡng khác như táo đỏ, long nhãn, kỷ tử,...
3.2. Nên mua yến chưng sẵn hay tự chưng? Yến tự chưng có bất lợi gì?
Tổng hợp một số nhược điểm gây khó chịu khi tự chưng yến
Những điểm mà người tiêu dùng không thích ở loại yến này là:
-
Tốn nhiều thời gian: quá trình ngâm, làm sạch yến thường kéo dài 2 - 4 giờ và thời gian chưng là 2 - 3 giờ.
-
Dễ bị hao hụt dưỡng chất do thiếu kinh nghiệm: Người mới nấu sẽ gặp khó khăn khi xác định thời gian ngâm và chưng yến. Nếu để nhiệt độ không đúng, bạn sẽ làm mất dưỡng chất trong yến.
-
Khó bảo quản: yến tự chưng chỉ có thể bảo quản trong thời gian ngắn (2 - 3 ngày) trong tủ lạnh.
4. Vậy chúng ta nên mua yến chưng sẵn hay tự chưng?
Việc mua loại nào còn phụ thuộc vào nhau cầu và đối tượng sử dụng. Bạn có thể lựa chọn loại yến theo những trường hợp sau:
-
Người mới ốm dậy, bệnh nhân bị bệnh, phụ nữ mang thai nên tự tay chưng yến là tốt nhất.
-
Người khỏe mạnh muốn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mỗi ngày thì yến chưng sẵn là lựa chọn lý tưởng.
-
Những bạn bận rộn công việc, không có nhiều thời gian thì nên cân nhắc mua yến chưng sẵn.
-
Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể tự chưng yến.
Trên đây là những thông tin đã được chúng tôi tổng hợp để giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Nên mua yến chưng sẵn hay tự chưng?”. Hãy liên hệ với VinaRi bằng cách click vào link https://www.vinari.com.vn nếu muốn mua yến chưng sẵn hoặc tổ yến về chưng nhé!
Các tin khác
- Giải mã câu chuyện chăm sóc sức khỏe ở những thành phố bận rộn – Tại sao người trẻ ngày càng yêu thích lựa chọn yến sào chưng sẵn? 06/11/2024
- Tại sao yến chưng sẵn lại trở thành bí quyết giúp giữ gìn sức khỏe của những người thường xuyên phải làm việc khuya 06/11/2024
- Yến sào Khánh Hòa – Bí quyết chăm sóc sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho cả gia đình 06/11/2024
- So sánh xem tổ yến thô và yến tinh chế loại nào tốt hơn? 02/11/2024
- Quy trình sản xuất yến tinh chế: các bước cụ thể và tầm quan trọng 31/10/2024
- Yến huyết có công dụng gì? Vì sao yến huyết có màu đỏ? 30/10/2024