Nấm đông trùng hạ thảo - Những hiểu biết cơ bản
Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm đông trùng hạ thảo - Những hiểu biết cơ bản

Đăng: 04/05/2021 bởi Tân Cương Xanh.

Nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng có thể mắc sai lầm và chọn mua những sản phẩm có giá quá cao so với giá trị thực và xuất xứ của sản phẩm. Một số loại Đông trùng hạ thảo được trồng ở Tây Tạng, Bhutan và những nơi khác có hình dạng tương tự như đông trùng hạ thảo hoang dã, nếu bạn không rành về nấm đông trùng thì khó có thể phân biệt được chúng.

Báo giá đông trùng hạ thảo - VinaRI 

Có nhiều loại đông trùng hạ thảo hoang dã, phổ biến nhất là loại nấm đông trùng mang tên khoa học là: Cordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo của Việt Nam cho biết, đông trùng hạ thảo hoang dã thường mọc ở độ cao trên 3.000 m so với mực nước biển, ở Tây Tạng hoặc vùng cao trên dãy Himalaya. Vậy nấm đông trùng có những đặc điểm nào? Địa chỉ nào cung cấp nấm đông trùng chất lượng trên thị trường? Đừng quên theo dõi thông tin trong phần dưới đây.

Nấm đông trùng có những đặc điểm gì trong sử dụng?

Do đặc điểm khí hậu, phù sa và giá trị dược liệu, Đông trùng hạ thảo hoang dã của Tây Tạng nổi tiếng về độ quý hiếm. Vì vậy, các ký sinh trùng còn lại chỉ là phương tiện để sinh tồn của đông trùng hạ thảo, có thể hút chất dinh dưỡng từ sự phân hủy của ký sinh trùng đã chết và chất hữu cơ xung quanh, từ đó biến đổi hoàn toàn thành nấm.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, một số sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo từ Tây Tạng và Bhutan được bán với giá cao, nhưng cần phân biệt rõ đâu là hàng nông sản, đâu là hàng địa phương. Các sản phẩm tự nhiên rất khan hiếm và hầu hết chúng đều được khai thác.

Loại nấm đông trùng chất lượng cao rất hiếm vì số lượng khai thác rất ít mỗi năm

Nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng có thể mắc sai lầm và chọn mua phải những sản phẩm có giá quá cao so với giá trị thực tế và xuất xứ của sản phẩm. Một số sản phẩm đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng Bhutan có hình dạng gần giống với đông trùng hạ thảo trong tự nhiên, nếu không rành về đông trùng hạ thảo thì khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm tự nhiên, đâu là nông sản được trồng nhân tạo.

Tóm lại, Cordyceps sinensis nuôi cấy ngoài tự nhiên hay nhân tạo rất tốt cho sức khỏe, nhưng dưới các môi trường và mức độ phát triển khác nhau, loại nấm khác nhau, kỹ thuật nuôi cấy khác nhau, cấy ghép sẽ cho các chỉ số hoạt chất và hiệu quả khác nhau.

Đông trùng hạ thảo nguyên con - VinaRI

Dù là trồng tự nhiên hay nhân tạo thì nấm đông trùng cũng đều tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo giả, được kích hoạt hoặc tiêu cực bởi các hóa chất nhân tạo, có chứa các yếu tố nhân tạo riêng lẻ, không chỉ không tốt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các bệnh cơ học sẽ xuất hiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khách hàng nên hiểu rõ về nấm Cordyceps sinensis khi sử dụng và lựa chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu, đúng giá trị chất lượng và giá thành của sản phẩm.

VinaRI - hệ thống cửa hàng đặc sản tiến vua

Bạn đọc có nhu cầu, đừng quên liên hệ ngay với VinaRI để biết thêm về nấm đông trùng và loại đông trùng có thể đảm bảo được dinh dưỡng và hiệu quả trong sử dụng, chăm sóc sức khỏe cho những khách hàng hiện nay.

1 bình luận
1 bình luận
binh-luan

khoi

04/05/2021

sản phẩm chất lượng ok, thương hiệu uy tín lâu năm

Viết bình luận của bạn: