Nghề nuôi yến sào - Mỏ vàng trắng trong nông nghiệp
Tin tức

Nghề nuôi yến sào - Mỏ vàng trắng trong nông nghiệp

Đăng: 23/03/2024 bởi Tân Cương Xanh.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Nếu như trước đây, yến sào được ví như một món ăn xa xỉ dành cho người giàu thì hiện nay yến sào ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. 


Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như chính sách mới của nhà nước để bảo tồn loài chim yến thì lượng yến khai thác trong tự nhiên ngày càng khan hiếm mà thay thế vào đó là nguồn nguyên liệu yến sào từ việc nuôi yến. Trước đây, nghề nuôi yến chủ yếu phát triển ở Khánh Hòa- thủ phủ của yến sào Việt Nam thì hiện nay nghề nuôi yến đã được nhân rộng trên phạm vi toàn quốc nhất là các tỉnh phía Nam như Long An, An Giang.... Nghề nuôi yến phát triển tạo ra giá trị kinh tế lớn cho người dân và được đánh giá là “mỏ vàng trắng” trong ngành nông nghiệp. 


Tuy nhiên, các nhà yến được xây dựng nhiều để thu hút chim yến về quy tụ nhưng không phải nhà yến nào cũng thành công. Nghề nuôi yến có nhiều yêu cầu và các điều kiện khách quan bên ngoài tác động để dẫn tới thành công. Hiện nay, 100% các tỉnh thuộc các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ đều có các nhà nuôi yến. Tại thành phố Hồ Chí Minh, huyện đảo Cần Giờ đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho nghệ nuôi yến phát triển. 


Cùng với nhu cầu sử dụng của người dân, yến sào cũng được đánh giá là sản phẩm xuất khẩu triệu đô sang thị trường các nước trên thế giới đặc biệt là đất nước tỷ dân Trung Quốc. Các sản phẩm được chế biến từ yến sào được mọi người ưa chuộng tuy nhiên để khẳng định và làm nên tên tuổi của yến sào Việt Nam chính là yến sào Khánh Hòa.
Các sản phẩm yến sào của của công ty như Yến sào Khánh Hòa, Yến sào VinaRI.... đã làm cho thương hiệu yến sào Khánh Hòa ngày càng được nâng tầm giữa thị trường yến sào trong nước. Sản phẩm yến sào Khánh Hòa từ dạng yến thô, yến tinh chế...đến các sản phẩm yến nước, yến chưng sẵn được khách hàng trong cả nước và thế giới đặc biệt tín nhiệm.


Với nguồn nguyên liệu yến sào dồi dào, hệ thống nhà máy sản xuất yến được trang bị hiện đại, đạt đủ tiêu chỉ về thu mua và chế biến các sản phẩm yến sào, công ty yến sào Khánh Hòa VinaRI đã và đang ngày càng phát triển trên thị trường. Thương hiệu yến sào VinaRI được khách hàng ưa chuộng. Các sản phẩm yến sào Khánh Hòa của VinaRI đều đảm bảo chất lượng cũng như mức độ an toàn đối với người sử dụng. Mỗi sản phẩm yến sào Khánh Hòa của VinaRI từ những sản phẩm yến chưng sẵn đến các dòng sản phẩm quà biếu tặng cao cấp đều được đảm bảo đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm.


Thực tế hiện nay là do nhu cầu của thị trường và sự đa dạng trong các sản phẩm yến sào nên các loại yến chưng sẵn hoặc các sản phảm yến tinh chế thậm chí là yến tự nhiên đều có thể bị kém chất lượng hoặc làm giả vì vậy lựa chọn địa chỉ mua yến uy tín là điều hết sức quan trọng để có thể mua được những sản phẩm yến sào ưng ý. Yến sào VinaRI chính là một thương hiệu được khẳng định là đơn vị sản xuất yến sào Khánh Hòa uy tín và được khách hàng hết sức tín nhiệm.


Cùng với sự đa dạng trong sản phẩm yến sào Khánh Hòa VinaRI, công ty yến sào VinaRI đang từng bước khẳng định vai trò của mình đối với nghề nuôi yến của tỉnh Khánh Hòa, từ việc thu mua các sản phẩm của người dân đến việc chế biến sẽ góp phần thúc đẩy thương hiệu yến sào Khánh Hòa phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Viết bình luận của bạn: