Những điều cần biết khi sử dụng tổ yến thô
Yến sào

Những điều cần biết khi sử dụng tổ yến thô

Đăng: 12/10/2021 bởi Tân Cương Xanh.

Tổ yến thô là một sản phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, tổ yến có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Cũng vì vậy mà nó đang được rất nhiều người săn lùng, tìm mua. Thế nhưng khi sử dụng sản phẩm này cũng cần có những điểm lưu ý mà không phải ai cũng biết được. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đôi điều sơ lược về sản phẩm tổ yến thô

Đặc điểm của sản phẩm yến thô

  •  Tổ yến thô là một loại tổ yến nguyên chất, chưa được làm sạch, loại bỏ đi các chất bẩn và lông của của chim yến. Hay nói dễ hiểu hơn đây là loại sản phẩm mới được khai thác và chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào của con người.
  •  Cũng chính vì chưa được chế biến nên trước khi sử dụng bạn cần phải loại bỏ các tạp chất, lông yến này ra khỏi sản phẩm.
  •  Hiện nay, trên thị trường tổ yến chưa qua chế biến được phân phối với rất nhiều loại. Trong đó thì sản phẩm loại 1 (chất lượng tốt nhất) là những tổ yến to, dày, lông ít và vẫn còn nguyên mùi vị tanh nồng.
  • Đây là một loại sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên nên rất khó để làm giả, không những thế đây là sản phẩm có mùi thơm tự nhiên đặc trưng. Sau khi chế biến thì tổ yến sẽ nở ra gấp 4 – 5 lần so với kích thước ban đầu. Những sợi yến sẽ trở nên dai hơn và có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại tổ yến khác.

Những lưu ý khi sử dụng tổ yến thô

Khi sử dụng yến thô cần lưu ý những vấn đề gì

Công đoạn tìm mua tổ yến

  •  Bạn không nên mua những sản phẩm có chứa quá nhiều tạp chất và các tạp chất. Bởi vì khi mua những sản phẩm này bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để loại bỏ những tạp chất này. Hơn nữa có những phần chứa quá nhiều tạp chất thì bạn cần phải bỏ đi, điều này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn bị hao hụt đi rất nhiều.
  •  Bên cạnh đó bạn cũng không nên mua những loại tổ yến còn quá non, tuy là không có tác hại nghiêm trọng gì nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn khi sử dụng sản phẩm. Điều dễ dàng nhận biết tổ yến còn non là sau khi chưng lên phần sợi yến sẽ bị bở và mềm hẳn đi.

Công đoạn chế biến tổ yến

  •  Có rất nhiều người có thói quen là ngâm tổ yến vào nước quá lâu, hay vừa nhặt lông vừa ngâm nước. Thật ra những cách này hoàn toàn không đúng vì nó sẽ khiến cho hàm lượng chất dinh dưỡng trong tổ yến bị mất đi đáng kể.
  •  Bên cạnh đó, khi chưng tổ yến cũng không nên thực hiện quá lâu, bởi vì điều này sẽ khiến cho tổ yến bị nhão, mềm khi thưởng thức sẽ không còn độ dai đặc trưng.

Quy trình sản xuất tổ yến sào 

Xem thêm : Những đặc điểm của tổ yến Khánh Hòa

Yến tinh chế thành phẩm

Có lẽ đến đây thì bạn đã có thêm nhiều thông tin về sản phẩm tổ yến thô và tổ yến khánh hòa chính hãng rồi đúng không? Đây là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao nên bạn cần tìm mua ở những đơn vị có uy tín. Chính vì thế mà khi mua sản phẩm này đừng quên liên hệ với công ty Vinari.

Vinari - hệ thống cửa hàng đặc sản tiến vua

Link sản phẩm : https://www.vinari.com.vn/yen-sao-khanh-hoa

1 bình luận
1 bình luận
binh-luan

Khoi

12/10/2021

Sản phẩm chất lượng xứng đáng đồng tiền bát gạo rất tốt

Viết bình luận của bạn: