Những Món Ngon Từ Yến Sào Khánh Hòa
Tin tức

Những Món Ngon Từ Yến Sào Khánh Hòa

Đăng: 06/04/2024 bởi Tân Cương Xanh.

Yến sào Khánh Hòa của công ty VinaRI có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie, giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, Công ty VinaRI cho ra đời nhiều loại sản phẩm yến sào gồm yến chưng sẵn, tổ yến thô, tổ yến tinh chế…Yến tinh chế thường được khách hàng lựa chọn ưu tiên vì dễ bảo quản và chế biến theo khẩu vị từng người, dưới đây là một số món ăn làm từ yến sào tinh chế nhanh, bổ dưỡng và ngon miệng.

  •  Yến sào chưng đường phèn:

Yến sào chưng đường phèn là cách làm món yến sào đơn giản giữ hương vị vốn có của yến cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn này phù hợp với nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ, nam giới, người khỏe mạnh hay người bệnh đều có thể sử dụng.
Nguyên liệu: Yến sào 10gr, đường phèn 30g, nước 250ml, thố chưng yến
Cách làm: Ngâm tổ yến khoảng 30 phút và dùng rây rửa sạch. Cho yến đã rửa sạch vào thố, đổ nước vào và chưng cách thủy trong 20 phút. Sau 20 phút, cho đường phèn vào thố và chưng thêm 10 phút. Múc yến sào ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

  •  Yến chưng hạt sen, táo đỏ:

Yến sào chưng hạt sen, táo đỏ giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, an thần , tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
Nguyên liệu: Yến sào 10gr, hạt sen 50g, táo đỏ 10 quả, đường phèn 30g, nước 300ml
Cách làm: Yến sào ngâm với nước sạch 30 phút, vớt ra để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, tách tâm sen. Táo đỏ rửa sạch, cắt đôi. Cho yến vào thố chưng, đổ nước và chưng 15 phút. Sau 15 phút cho hạt sen và táo đỏ vào chưng thêm 30 phút, cho đường phèn và chưng thêm 5 phút, múc yến ra bát và thưởng thức.

  •  Súp yến thả gà:

Súp yến thả gà có vị ngọt từ nước hầm gà cùng nhiều hương vị nhưng vẫn không mất đi vị yến đặc trưng. Món ăn này phù hợp với người mới ốm dậy hoặc sức khỏe suy kiệt.
Nguyên liệu: Yến sào 10gr, đùi gà 1 cái, nấm, cà rốt, ngô ngọt, gia vị
Cách làm: Ngâm yến sào cho nở và sơ chế các nguyên liệu. Luộc đùi gà với 700ml nước, thịt gà chín vớt ra xé sợi. Yến ngâm nở để ráo nước và cho vào thố chưng. Cho nước luộc gà, thịt gà, nấm, cà rốt, ngô ngọt vào thố chưng 30 phút. Nêm nếm gia vị và thưởng thức. 

  •  Súp yến càng cua:

Súp yến càng cua rất bổ dưỡng cho người bệnh, mệt mỏi, trẻ em biếng ăn, phụ nữ mang thai hoặc người nằm viện đang cần nhiều dưỡng chất để phục hồi
Nguyên liệu: Yến sào 10gr, càng cua 2-3 càng, nấm đông cô 2 cái, nửa bắp ngô ngọt, bột năng 2 muỗng, rau thơm và gia vị
Cách làm: Ngâm yến sào với nước cho nở, ngô tách hạt, ngâm nấm đông cô cắt miếng vừa ăn. Chưng yến với 200ml nước trong 20 phút. Phi thơm nấm đông cô với dầu ăn, cho 300ml nước vào nồi đun sôi, thêm muối và ngô đun thêm 10 phút. Hòa tan bột năng với nước lạnh, cho vào nồi. Cho càng cua vào nồi đun thêm 5 phút, sau đó cho yến vào đun thêm 5 phút nữa. Cho rau thơm, nêm gia vị và thưởng thức.

  •  Chè yến dưỡng nhan:

Chè yến dưỡng nhan là món ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, tốt cho hệ tiêu hóa, chống mất ngủ, tăng cường trí nhớ. Đây là món ăn cải thiện hệ nội tiết, rất tốt cho chị em phụ nữa trong việc giữ da xinh dáng đẹp.
Nguyên liệu: Yến sào 10gr, tuyết yến 5gr, nhựa đào 10gr, long nhãn 10gr, táo đỏ 5 quả, hạt sen 20gr, đường phèn 50g, nước 1lit
Cách làm: Ngâm yến sào, tuyết yến, nhựa đào, long nhãn, táo đỏ trong nước, rửa sạch hạt sen, tách tâm sen. Cho yến sào, đường phèn vào nồi, đổ 1lit nước vào, chưng yến trong vòng 30 phút. Cho tuyết yến, nhựa đào, long nhãn, táo đỏ, hạt sen vào nồi, chưng thêm 10 phút. Múc ra bát và thưởng thức

Viết bình luận của bạn: