NƯỚC YẾN SÀO LOẠI NÀO TỐT VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT?
Yến sào

NƯỚC YẾN SÀO LOẠI NÀO TỐT VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT?

Đăng: 31/12/2021 bởi Tân Cương Xanh.

 

Phân Loại Các Loại Nước Yến Sào

“Nước yến sào loại nào tốt?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chọn mua tổ yến. Thực tế, yến sào được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên nhiều yếu tố khác nhau đòi hỏi người mua cần hiểu rõ trước khi lựa chọn.

Nước yến sào mang lại nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng nhưng nước yến sào loại nào tốt và mua ở đâu đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, VinaRi xin gửi tới bạn đọc các thông tin liên quan đến yến sào cũng như gợi ý top 5 thương hiệu nước yến sào chất lượng tại Việt Nam.

Yến sào và giá trị dinh dưỡng trong yến sào

Yến sào là một món ăn quý bởi chúng là sản phẩm của chim yến- một loài chim sống trong núi ở độ cao lên đến 2.800m so với mực nước biển, được làm từ nước bọt tiết nhã qua ngày đêm của chim trống và chim mái. Quan trọng hơn, yến sào mang đến nhiều dưỡng chất cho người sử dụng, có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Ngay từ thời xa xưa, yến sào đã được khai thác và trở thành sản vật hiến vua. Chúng được xếp hạng là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng biển cùng với vi cá mập, bào ngư, hải sâm, …

Hướng dẫn sử dụng yến sào sao cho hiệu quả nhất - Nhà Yến Nha Trang

Từ xa xưa, nước yến sào đã được khai thác và trở thành vật phẩm hiến vua bởi chúng quý và có giá trị dinh dưỡng cao

Theo các danh y, yến sào (hay còn gọi là tổ yến) có chứa các axit amin, 6 loại hormone, carbohydrate và lipit. Đây đều là các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vì vậy, nếu được sử dụng cho người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu hoặc đang điều trị bệnh sẽ mang đến những lợi ích đáng kể. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho biết, tổ yến giúp chống lão hóa, chống ung thư, cải thiện sự tập trung, … 

Khó có thể trả lời chính xác cho câu hỏi “nước yến sào loại nào tốt” bởi mỗi loại khác nhau có chứa hương vị khác nhau nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng vẫn rất lớn.

Các loại yến sào- Nước yến sào loại nào tốt?

Với những giá trị dinh dưỡng mà yến sào mang lại, yến sào được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều loại thành phẩm khác nhau. Vậy, yến sào được phân loại như thế nào và nước yến sào loại nào tốt?

Ngày nay, yến sào không chỉ được khai thác từ tự nhiên, chúng còn được nuôi trồng, do đó, giá thành của nước yến sào cũng có phần giảm xuống, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong rất nhiều loại nước yến sào khác nhau, chúng có thể được phân biệt dựa theo nguồn gốc, độ sạch hoặc tuổi của chim yến. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng biệt mà người dùng cần hiểu rõ để có thể giải đáp thắc mắc: Nước yến sào loại nào tốt?

Yến sào tự nhiên và yến sào nuôi (Phân loại dựa theo nguồn gốc chim yến)

Một trong những cơ sở được lựa chọn để phân biệt nước yến sào loại nào tốt đó là nơi sinh sống của chim yến. 

Như đã đề cập ở trên, ngoài yến tự nhiên, ngày này, nhiều trang trại cũng được thành lập để nuôi chim yến. Có sự khác biệt rõ rệt của 2 dòng sản phẩm được tạo ra.

Câu hỏi thường gặp về yến nuôi và yến thiên nhiên – Yến Sào An Toàn

Yến sào tự nhiên thường có giá cao hơn vì khó khai thác nhưng giá trị dinh dưỡng không khác biệt so với yến sào nuôi

Nếu như yến sào tự nhiên là loại chim sống trên núi, tự sinh sôi, phát triển thì yến sào nhân tạo được nuôi trong nhà chung dựng, bên trong được bài trí sẵn các công cụ tạo môi trường cũng như điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với hang động tự nhiên. 

Xét về giá trị dinh dưỡng của nước yến sào, không có sự khác biệt quá lớn giữa yến tự nhiên và yến nuôi nhưng giá thành thành nước yến tự nhiên thường cao hơn vì chúng đòi hỏi sự nguy hiểm, công sức của những người thu hoạch. Do đó, nếu nói rằng, nước yến sào loại nào tốt thì ở cách phân loại này, có thể khẳng định, yến sào tự nhiên và yến sào nuôi tốt ngang nhau.

Yến sào già và yến sào non (Phân biệt theo tuổi của chim yến)

Về cơ bản, tổ yến được làm bởi chim yến già thường to hơn, đẹp hơn, giá trị dinh dưỡng của yến sào cũng cao hơn so với tổ yến được làm bởi chim non. Cũng chính vì lý do đó, nước yến sào chim non có giá thành rẻ hơn.

Yến Đảo, Yến Nhà góc nhìn từ chuyên gia

Nước yến có thể chia thành yến sào già và yến sào non dựa vào tuổi của chim yến

Nước yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế (Phân loại theo độ sạch của tổ yến)

Một khía cạnh khác được sử dụng để phân loại nước yến sào đó là độ sạch của tổ yến. Yến thô là loại nước yến nguyên thủy, chúng chưa được làm sạch, do đó, vẫn còn lẫn lông chim cũng như tạp chất. Do đó, nước yến thô vẫn giữ nguyên được hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong khi đó, giá thành có phần rẻ hơn 2 loại còn lại. Mặc dù vậy, để chế biến yến thô, người dùng cần có những kỹ năng tốt và tốn nhiều thời gian.

Nước yến sào thô, yến sào sơ chế và yến sào tinh chế đều được đảm bảo về giá trị dinh dưỡng

Yến sơ chế là loại nước yến đã được loại bỏ lông, tạp chất nhưng vẫn được đảm bảo về hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị vốn có. 

Cuối cùng, yến tinh chế là sản phẩm đã được trải qua các công đoạn sơ chế, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, điều quan trọng hơn, chúng đã được chắt lọc dinh dưỡng, vì vậy, sau khi mua về, người dùng có thể sử dụng luôn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. So sánh về giá thành, đây là loại nước yến đắt nhất.

Vậy, trong 3 loại, đâu là nước yến sào loại nào tốt nhất? Thực tế, nước yến sơ chế có giá tầm trung, dễ sử dụng, hàm lượng dinh dưỡng cao nên chúng là sản phẩm được chọn mua nhiều nhưng nước yến tinh chế có lượng dinh dưỡng được cô đặc biệt hơn, do đó, cùng một hàm lượng sử dụng, cơ thể nhận được nhiều chất hơn.

Bạch yến, hồng yến và huyết yến (Phân loại theo màu sắc của nước yến)

Giống như tên gọi của mình, các loại nước yến này có màu sắc lần lượt là trắng, hồng và đỏ tươi. Loại nước yến được sử dụng và bày bán rộng rãi nhất trên thị trường là bạch yến.

Huyết yến có phải là một loại thực phẩm quý, tốt cho sức khỏe? - HTVCo.op

Phân loại theo màu sắc có thể chia nước yến thành bạch yến, hồng yến và huyết yến

Nước yến có màu càng đậm thì giá thành càng cao. Chính vì vậy, bạch yến, hồng yến và huyết yến có giá thành tăng dần. Cũng vì lý do đó, theo nhiều người, huyết yến là đáp án cho câu hỏi “nước yến loại nào tốt nhất?”. Theo các chuyên gia, thành phần dinh dưỡng có trong chúng là tương đương nhau nhưng so với bạch yến, hồng yến và huyết yến có phần khan hiếm hơn, khó tìm hơn nên giá thành cao hơn.

Các loại tổ yến

Huyết yến có màu đỏ bởi ngoài nước bọt được trộn cùng máu chim yến để tạo thành tổ yến

Sở dĩ, tổ yến có màu hồng hoặc đỏ là do trong quá trình xây tổ, lượng nước bọt tiết ra không đủ để chim yến xây tổ, vì vậy, chúng phải sử dụng thêm máu để xây được chiếc tổ phù hợp nhất.

Toplist các loại yến sào tốt

Với các loại nước yến kể trên, chắc chắn bạn đọc đã có được đáp án của riêng mình trong việc tìm mua nước yến sào loại nào tốt nhất. 

Không quá khó để người tiêu dùng có thể tìm mua nước yến sào nhưng đâu mới là sản phẩm tốt, đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành là điều mà nhiều người quan tâm. 

Dưới đây là danh sách các thương hiệu sản xuất và cung cấp yến sào tốt trên thị trường, bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn được loại nước yến phù hợp.

Yến sào Khánh Hòa - Tinh Chế

Yến sào Khánh Hòa là cái tên không thể thiếu trong danh sách các thương hiệu cung cấp nước yến sào loại nào tốt nhất tại Việt Nam. Sản phẩm không chỉ được bán trong nước mà đã được xuất khẩu ra các quốc gia trong và ngoài khu vực.

Nước yến sào Khánh Hòa là một trong những thương hiệu yến sào được bày bán phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, thương hiệu Yến sào Khánh Hòa đã có tuổi đời 28 năm, phát triển với 40 hang yến trên 8 đảo yến; cho ra đời nhiều sản phẩm như: Yến tinh chế làm sạch 100g; yến hồng đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa hộp 100g, …

Nước yến sào VinaRI Kids

Hỏi “nước yến sào loại nào tốt nhất?”, hãy tìm đến VinaRI Kids

Trên thị trường nước yến sào, VinaRI Kids là doanh nghiệp đều tiên ứng dụng thành công công nghệ nuôi yến trong nhà, là công ty áp dụng công nghệ nuôi yến tại vùng khí hậu lạnh của miền Bắc. 

Yến sào VinaRI kids có nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều độ tuổi

Đặc biệt hơn, VinaRI là thương hiệu đầu tiên phát minh ra công thức “chưng Súp Yến Nguyên Tổ”. Bằng tất cả các thành tựu này, Nutri Nest trở thành nhà sản xuất và cung cấp yến sào hàng đầu tại Việt Nam, cho ra đời nhiều loại sản phẩm chất lượng, được nhiều đối tác trong và ngoài nước tìm đến.

Yến sào VinaRI

Nhắc đến nước yến sào loại nào tốt nhất, không thể không nhắc đến Yến sào VinaRI - doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nước yến sào.

Yến sào VinaRI 10% yến là một trong những thương hiệu cung cấp nước yến sào uy tín tại Việt Nam

Yến Nhà Thô 100g, Yến Nhà Tinh Chế 100g, Nước Yến Hoa Cúc Hộp 6 lọ, Nước Yến Đường Phèn Hương Vanilla hộp 6 lọ,… là các sản phẩm được trưng của Yến sào Song Yến.

Hồng Yến VinaRI

Nếu là người sành về yến, chắc chắn bạn đọc cũng đã biến đến Hồng Yến - Cái tên đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý trên thị trường yến sào tại Việt Nam, là địa chỉ có thể giúp bạn tìm mua nước yến sào loại nào tốt nhất.

Hồng Yến VinaRI sẵn sàng cho quá trình xuất khẩu nước yến sào ra thị trường thế giới. 

Hồng Yến VinaRI mang sản phẩm Việt vươn tầm thế giới

Sử dụng nước yến sào hồng yến, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm được sản xuất từ yến đảo thiên nhiên, trải qua quá trình chưng hấp nghiêm ngặt, đảm bảo thanh trùng, khép kín. Đặc biệt, loại đường được sử dụng là đường tinh khiết, phù hợp với người bị tiểu đường, người đang ăn kiêng.

Yến Huyết Đảo

Một sản phẩm khác cũng được vinh danh yến huyết đảo VinaRI

Yến Huyết Đảo đã được chứng nhận về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sử dụng tổ yến có nguồn gốc 100% từ đảo tự nhiên, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Yến chưng đường phèn, tổ yến chưng sâm đường phèn, tổ yến tinh chế rút lông, chân yến, …

Yến Huyết Đảo - Tinh hoa ẩm thực Việt

Có thể nói, yến sào là một trong những sản vật quý của Việt Nam, chúng không chỉ là món quà mà thiên nhiên ban tặng mà với sự phong phú trong ẩm thực Việt đã được biến tấu, trở nên phong phú, hấp dẫn hơn.

Tại vinari.com.vn, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm yến sào khác nhau. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được nước yến sào loại nào tốt nhất với mức giá thành phù hợp. VinaRi cam kết các sản phẩm đều là hàng chính hãng, sản xuất dưới dây chuyền hiện đại, đảm bảo về an toàn thực phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng.

VinaRi- Địa chỉ mua nước yến sào chất lượng, uy tín

Khách mua nước yến sào có thể liên hệ đặt hàng với vinari.com.vn theo các hình thức sau:

  • Truy cập website: https://www.vinari.com.vn/

  • Liên hệ hotline: 1900 638 086 - 0911 310 868

  • Mua sắm trực tiếp tại hệ thống 16 cửa hàng tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Thái Nguyên

VinaRi - Mang tinh hoa ẩm thực Việt đến với người tiêu dùng Việt.

Viết bình luận của bạn: