Tìm Hiểu Về Tổ Yến Sào Khánh Hòa VinaRI
Tin tức

Tìm Hiểu Về Tổ Yến Sào Khánh Hòa VinaRI

Đăng: 16/12/2023 bởi Tân Cương Xanh.

VinaRI hiện là công ty hàng đầu về sản xuất phân phối các sản phẩm tổ yến sào khánh hòa chính hãng, các sản phẩm tổ yến sào của VinaRI gồm : tổ yến tinh chế, hồng yến, yến huyết, nước yến sào, yến sào chưng sẵn. Bằng bài viết này VinaRI xin trân trọng giới thiệu các kiến thức về sản phẩm tổ yến sào khánh hòa mà công ty đang sản xuất

VinaRI cảm ơn quý khách

I. GIỚI THIỆU:

  •  Yến sào (Tổ Yến) được làm từ tuyến nước bọt tiết từ cặp tuyến dưới lưỡi của loại chim yến.
  •  Yến sào chỉ có ở các nước Đông Nam Á, với sản lượng cáo nhật là Indonesia, nhưng tổ yến ngon nhất là ở Việt Nam. Tổ yến Việt Nam được người tiêu dùng trên thế giới tấn phong là tổ yến vua. 

II. CÔNG DỤNG CỦA TỔ YẾN SÀO - YẾN SÀO LÀ MỘT LOẠI THỰC PHẨM QUÝ
Các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học trên thế giới đã cho thấy Tổ yến là một loại thực phẩm có giá trị rất cao, thành phần trong tổ yến như sau:

  •  Protein: 50-52% (đạm cao nhưng lưỡng mỡ (lipit) là 0%)
  •  Hexozamin: 12.5% - Galactoza: 5.3%
  •  Galactozamin: 8.6% - Glucozamin: 7.2%
  • Hexoza: 16.9% - Fucoza: 0.7%
  •  Acid sialic: 8.6% tác dụng kích thích sự sinh trưởng tế bào. 

Các chất khoáng cần thiết cho cơ thể:
Cu (5.87%), Fe (27.9%), Zn (1.88%). Lưu ý: Protein trong ccác loại thực phẩm như: cá, thịt, trứng, đậu,… chỉ có khoảng 12.8 – 34.8%
Các acid amin rất cần thiết cho cơ thể: 

  •  Glycine: 1.99%, có các tác dụng tốt cho da.
  •  Valine: 4.12%, giúp mau lành tế bào cơ và tái tạo tế bào mới.
  •  Leucine: 4.56%, điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.
  •  Isoleucine: 2.04%, phục hồi nhanh sức khỏe.
  •  Threonine: 2.69%, tăng cường hệ miễn dịch và giúp hấp thu các dướng chất cho cơ thể.
  •  Methionine: 0.46%, hỗ trợ chống viêm khớp.
  •  Proline: 5.27% tăng cường việc phục hồi các cơ, mô và da.
  •  Phenylalanine: 4.50% giúp bổ não, tăng trí nhớ.
  •  Histidine: 2.09%, giúp cơ thể phát triển và tăng liên kết mô cơ bắp.
  • Lysine: 1.75% tăng khả năng hấp thụ Canxi, giúp xương chắc khỏ, chống lão hóa cột sống. 

Ngoài ra, Tổ Yến còn có Tryptophan: 0.7%, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và L-argine: 11.4%, giúp cải thiện tình dục rất tốt. 


Trong Tổ Yến có 16 nguyên tố đa vi lượng như: Sắt (Fe), nhôm (Al), Silic (Si), Kẽm (Zn), Magie (Mg),… có hàm lượng khá cao, những nguyên tố này có vai trò quan trọng trong việc tạo máu, hoạt động thần kinh (Mg), tác động hoạt hóa cho nhiều enzyme trao đổi chất dinh dưỡng, tăng cường sự phát triển tuyến tình dục (Zn). Các chất trên trong Tổ Yến Huyết (Tổ Yến Đỏ) luôn có hàm lượng cao hơn Tổ yến trắng. Trong Tổ Yến người ta phát hiện thay có chất kích thích tổng hợp DNA hàng loạt tế bào sinh vật. Các nghiên cứu thực nghiệm tại Trung tâm khoa học công nghệ Quốc Gia Hà Nội cho thấy Tổ Yến không làm tăng nhanh trọng lượng cơ thể nhưng làm tăng cường rõ rệt sức mạnh cơ bắp, tác dụng giải độc kỳ lạ và tăng cường khả năng chống phóng xạ. 


III. PHÂN LOẠI TỔ YẾN:

  • Tổ yến huyết (yến đỏ)

  • Tổ yến trắng ( yến đảo) 

  • Tổ yến trắng ( yến nhà) 

  • Hồng Yến

  • Yến Sào Chưng Sẵn

Hiện VinaRI có hơn 30 sản phẩm yến chưng sẵn như : tổ yến sào chưng sẵn hạt sen, chưng đông trùng hạ thảo, chưng táo đỏ, chưng hạt chia....

IV. CÁCH LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN:

  •  Cách làm sạch tổ yến còn lông:

Ngâm tổ yến trong nước đến khi yến nở và mềm. Lưu ý: Khi ngâm nước phải ngập tổ yến, cho vào trong nước 1 chút muối hột (muối biển). Thời gian ngâm đối với yến đảo là 2 tiếng, đối với yến nhà hơn 1 tiếng. Khi thấy sợi mềm, nở thì rửa sạch tổ yến rồi vớt ra 1 cái rây. Tách các sợi yến cho rời ra, để nguyên trong rây, nhúng rây vào một tô hoặc thau nước lớn, dùng muỗng khấy nhẹ, đồng thời nhấc lên nhấc xuống nhiều lần, lông tơ yến sẽ theo nước mà ra ngoài. 


Chú ý: Kiểm soát kẻo yến cũng trôi ra vì sợi yến lúc này sẽ trong veo khó phân biệt.
Sau đó cho yến vào 1 đĩa trắng dùng nhíp để lấy sạch lông.

  •  Cách bảo quản:

Tổ yến sau khi làm sạch cho vào tủ lạnh ở 4-100C có thể bảo quản được tới 10 ngày. Tổ yến đã được hong dưới quạt cho khô (không được phơi nắng hoặc sấy) cho vào hộp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng thì có thể bảo quản được hơn 1 năm. 


CÁCH NẤU ĐƠN GIẢN:

  • Tổ yến chưng đường phèn:

Nguyên liệu cho 2 người ăn: 1 tai yến, 30gr đường phèn.
Cách nấu: Ngâm tai yến vào tô nước khoảng 15 phút cho mềm – đổ bỏ nước đã ngâm – cho vào tô khoảng ½ tô nước, bỏ đường phèn vào – chưng cách thủy khoảng 20 phút thấy yến nở đều, nổi lên mặt nước tức là được. 

  1. Cho thêm 1-2 lát gừng khi chưng yến sẽ thơm hơn
  2.  Có thể dùng nóng lạnh tùy thích.
  •  Chè yến với hạt sen:

Nguyên liệu cho 2 người ăn: 1 tai yến, đường phèn, hạt sen tươi: 10 hạt
Cách nấu: Hạt sen nấu sôi đến mềm, cho đường phèn vào nấu tiếp đến khi tan hết đường. Ngâm tai yến vào tô nước khoảng 15 phút cho mềm – đổ bỏ nước đã ngâm. 

  1. Cho tai yến đã ngâm mềm vào hạt sen nấu trên lửa nhỏ khoảng 5-10 phút là được.
  2.  Có thể thay hạt sen bằng hạt đậu xanh, bạch quả,… tùy thích. 

CÁCH NẤU CAO CẤP: (Vua Chúa hay dùng)

  •  Súp yến – Bào ngư – Vi cá:
  1. Nguyên liệu: Tổ yến 5-10gr
  2. Bào ngư (thái miếng): 1 con
  3. Thịt heo nặc băm: 50gr
  4. Hải sâm (đã chế biến): vài miếng 

Cách làm: Cho bào ngư, thịt heo, hải sâm vào thố, thêm nước vừa đủ, cho gia vị vừa ăn, đem chưng cách thủy khoảng 40 phút. Cho tai yến đã ngâm mềm vào chưng tiếp 10 phút nữa là được. Dùng nóng.

  • Súp yến gà:
  1. Nguyên liệu: Tổ yến 5-10gr
  2. Ức gà lấy nạc thái hạt lựu: 30gr
  3. Nấm đông cô làm sạch, xắt nhỏ: 10gr
  4. Trứng cút luộc bóc vỏ: 2-3 trứng
  5. Nước hầm gà: 2 chén
  6. Gừng tươi thái nhỏ: 1 muỗng Café 

Cách làm: Chiên gừng trong dầu khoảng 1 phút, đổ chung thịt gà, nấm, trứng cút, nước dùng vào nồi nấu sôi vài phút, sau đó hạ lửa cho yến vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho gia vị vừa ăn. Dùng nóng.

VinaRI kính mời quý khách tới các cửa hàng của công ty để lựa chọn được những sản phẩm tổ yến sào khánh hòa chính hãng và ngon nhất

VinaRI trân thành cảm ơn quý khách

Tổ Yến Sào VinaRI trên sóng truyền hình VTC

Viết bình luận của bạn: