Tổ Yến Khánh Hòa VinaRI
Tin tức

Tổ Yến Khánh Hòa VinaRI

Đăng: 05/03/2024 bởi Tân Cương Xanh.

Dải đất duyên hải miền Trung đầy nắng gió nhưng cũng được thiên nhiên ưu đãi cho những đặc ân riêng. Nhắc đến dải đất ấy, người ta sẽ nghĩ đến Khánh Hòa với vùng biển Nha Trang hay Cam Ranh nước xanh trong- một địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước và thế giới. Khánh Hòa- vùng đất của biển và đảo. Toàn bộ tỉnh Khánh Hòa nằm dọc theo đường bờ biển dài hơn 385km với các vịnh nước, quần đảo và nhiều đảo lớn bé trong đó có quần đảo Hoàng Sa.


Nói đến Khánh Hòa, hình ảnh vùng biển Nha Trang hay Cam Ranh sẽ là những gợi nhớ đầu tiên đến với mọi người. Biển nơi đây luôn được đánh giá cao bởi làn nước trong xanh, êm ả bởi vùng vịnh Cam Ranh và Nha Trang là vịnh nước tĩnh, được bao bọc bởi các dãy núi nhô ra biển.
Vịnh Cam Ranh với đặc trưng là một vịnh nước sâu, nơi đây đã được đánh giá là bến nước sâu tốt nhất Đông Nam Á để tàu thuyền neo đậu mỗi khi biển động và đây cũng là một trong những vị trí quân sự quan trọng của nước ta. Nếu như Cam Ranh là vùng cảng nước sâu cho tàu thuyền neo đậu thì vịnh Nha Trang lại là địa điểm thích hợp cho hoạt động du lịch với vùng biển có làn sóng hiền hòa, dòng nước trong xanh mát mẻ.


Vùng biển vịnh Nha Trang, Cam Ranh ngoài những điều kiện về địa hình thích hợp còn có nắng ấm quanh năm, eo biển kín gió với địa chất đặc biệt tạo nên những hang động, vách núi kì vĩ, nằm sát bờ biển. Những điều kiện về vị trí địa lý và khí hậu của vùng biển nơi đây đã trở thành điểm quần cư lý tưởng cho loài chim yến. Khánh Hòa không chỉ có Nha Trang hay Cam Ranh mà nơi đây còn nổi tiếng bởi loài chim yến.
Chim yến là niềm tự hào của người dân Khánh Hòa bao đời nay. Trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử, nghề yến sào dần dần được định hình và phát triển ở nơi đây.
Những yếu tố tự nhiên thuận lợi đã thu hút loài chim yến đến đây cư trú, sinh sống và phát triển trong các hang động trên các hòn đảo. Các hòn đảo lớn bé nằm trong các vịnh là nơi cư trú an toàn cho loại chim yến, hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng được 32 đỏa yến với hơn 162 hang yến trải dài từ vùng biển Vạn Ninh đến vịnh Cam Ranh. 


Ngoài các đảo yến tự nhiên, hiện nay Khánh Hòa đã phát triển thêm các nhà yến nuôi chim yến. Các nhà nuôi yến phát triển trên khắp vùng biển của dải đất miền trung này đã cung cấp một sản lượng yến lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. 


Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm thơm ngon, dinh dưỡng, đã trở thành thương hiệu yến uy tín và chất lượng trên toàn quốc. Nơi đây chính là khởi thủy của nghề yến trong cả nước với sản lượng yến đảo tự nhiên lớn nhất nước ta hiện nay. Yến sào Khánh Hòa đã luôn khẳng định thương hiệu của mình trên cả nước và quốc tế, 


Tổ yến Khánh Hòa nhất là tổ yến tự nhiên được xem như một món quà tặng ý nghĩa bởi từ lâu yến sào đã được đánh giá là một loại thực phẩm thuộc hàng “bát trân” cùng như là một loại dược liệu quý, là tinh hoa của đất trời mà thiên nhiên trao tặng. Đến với Khánh Hòa, thăm thú các vùng biển, thưởng thức một tô yến chưng chính là món quà nghĩ dưỡng trân quý nhất với mỗi người.

Viết bình luận của bạn: