Yến sào để qua đêm được không? 
Yến sào

Yến sào để qua đêm được không? 

Đăng: 10/03/2022 bởi Tân Cương Xanh.

Yến sào để qua đêm được không là thắc mắc của nhiều người dùng khi ngâm yến hoặc ngâm xong chưa có nhu cầu chế biến sử dụng ngay. 

Yến sào được biết đến như một loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng mua yến về lại thắc mắc yến sào để qua đêm được không? Bởi nếu ngâm yến quá lâu hoặc không được bảo quản đúng cách sau khi ngâm thì sẽ dễ gây hư hỏng, làm mất đi chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, hãy tìm hiểu cách ngâm và bảo quản yến đã ngâm đúng cách sau đây!

Yến sào để qua đêm được không?

Yến sào có để qua đêm sau ngâm được không?

Việc ngâm yến sào rồi để qua đêm được không là thắc mắc của nhiều người. Có người cho rằng tổ yến cần ngâm ít nhất 4 tiếng. Trong khi có người nghĩ nên ngâm tổ yến trước khi đi ngủ, vào khoảng 9-10h tối và để đến hôm sau 6-7 giờ là được.Vậy, cách ngâm nào là đúng? Ngâm yến sào qua đêm 8-10 giờ có được không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây. 

Thực tế, không nên ngâm yến sào quá lâu bởi ngâm lâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt tính và các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Cụ thể, không nên ngâm yến quá 6 tiếng. Do đó nếu hỏi yến sào để qua đêm được không thì câu trả lời là không nên. Một thí nghiệm về việc ngâm yến trong thời gian dài đã cho thấy nếu ngâm tổ yến quá lâu thì nó sẽ không tan trong nước. Đồng thời, mùi vị cũng nhạt hơn và yến có dấu hiệu mềm nhũn. 

Các thành phần dinh dưỡng của yến không chênh leehcj nhiều nếu ngâm trong khoảng 5 - 10 tiếng, theo như thí nghiệm. Do đó, đối với việc ngâm tổ yến qua đêm, bạn không nên ngâm quá lâu như vậy. Thời gian tốt nhất để ngâm tổ yến là từ 4 - 6 tiếng.

Thời gian ngâm nở và chưng yến sào

Như vậy bạn đã biết thời gian nên ngâm yến và yến sào có ngâm qua đêm được không. Vậy còn thời gian chưng yến như thế nào?

  • Đối với yến trắng, bạn cần ngâm 2 - 3 tiếng và chưng cách thuỷ trong 40 phút là được. 

  • Đối với yến đã làm sạch, chỉ cần ngâm tầm 15 phút và chưng trong 20 phút 

  • Đối với yến đảo đã làm sạch, bạn cần ngâm trong 15 phút và chưng yến trong 30 phút 

  • Đối với yến huyết, bạn cần ngâm ít nhất là 6 tiếng và chưng cách thuỷ trong vòng 1 giờ.

Thời gian ngâm và chưng yến

Vì sao cần bảo quản tổ yến sau khi ngâm?

Đầu tiên, yến sào là thực phẩm dinh dưỡng và giá bán cũng rất cao, do đó để tránh lãng phí mà bạn nên bảo quản tổ yến sau khi ngâm đúng cách. Việc để tổ yến quá lâu mà không bảo quản có thể gây hư hỏng và làm mất đi một số chất dinh dưỡng. Nếu bạn ăn yến sào thường xuyên thì việc bảo quản yến càng cần thiết. Nó đảm bảo tránh lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng vốn có của tổ yến. 

Sau khi ngâm, yến sào để qua đêm được không?

Yến sào sau ngâm có thể bảo quản qua đêm nhưng cần đúng cách. Nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người. Không những có thể bảo quản qua đêm, yến sau ngâm có thể bảo quản trong những khung thời gian phù hợp.

Bảo quản tổ yến đã ngâm trong 1 tuần

Bảo quản yến sào đã ngâm

Khung thời gian bảo quản này phù hợp với những ai ngâm yến quá nhiều nhưng không dùng hết trong 1 lần. Lúc này, bạn cần lấy phần còn lại ra để ráo nước. Sau đó, bỏ yến sào vào chén hoặc hộp đựng. Bạn nên lưu ý là chỉ cần yến ráo nước là được, không cần khô hẳn. 

Sau đó, bạn đóng nắp hộp lại và dùng vật gì đó đậy lên, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp yến sào đã ngâm có thể sử dụng trong 1 tuần mà không mất chất dinh dưỡng. 

Bảo quản tổ yến đã ngâm trong 6 tháng 

Trường hợp bạn muốn bảo quản yến đã ngâm lâu hơn, để dùng dần trong khoảng thời gian 6 tháng thì hãy thực hiện theo cách này. Bạn cho yến ráo nước vào hộp đậy kín rồi cho vào tủ đông. Lưu ý sử dụng hợp kín, không dùng nắp đậy. Khi nào cần dùng, bạn lấy lượng yến vừa đủ đem rã đông rồi chưng hoặc chế biến tùy ý. Nếu như không đựng trong hộp kín, bạn có thể dùng túi nilon hoặc túi zip bịt kín.

Bảo quản tổ yến đã ngâm hơn 6 tháng 

Một cách để bảo quản yến lâu hơn 6 tháng chính là để thật khô yến trước quạt máy. Thường mất khoảng 2 giờ hơn cho việc này. Tiếp đó, nếu đã khô thì bạn cho vào hộp đậy kín, cuối cùng là quấn băng keo kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đối với cách này, yến đã ngâm có thể giữ được từ 1 - 2 năm.

Hệ thống cửa hàng VinaRi cung cấp yến sào chất lượng 100%

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc yến sào để qua đêm được không cũng như hướng dẫn bạn cách bảo quản yến lâu hơn khi đã ngâm. Nếu bạn có nhu cầu mua tổ yến hoặc các sản phẩm yến chưng sẵn, hãy tham khảo ngay tại cửa hàng VinaRi uy tín, chất lượng. Bạn sẽ hài lòng 100% khi trải nghiệm mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn: