5 mẹo chọn tổ yến thô chất lượng nhất không phải ai cũng chia sẻ
Yến sào

5 mẹo chọn tổ yến thô chất lượng nhất không phải ai cũng chia sẻ

Đăng: 25/10/2021 bởi Tân Cương Xanh.

Làm sao để có thể chọn được tổ yến thô chất lượng, đúng nguồn gốc? Nếu các bạn đang còn băn khoăn lo lắng vấn đề này thì đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi. Tổ yến thô là một trong những sản phẩm có thể giữ được trọn vẹn chất lượng dinh dưỡng của yến sào.

Là sản phẩm hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe cũng như làm quà biếu cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phất tốt, nguyên nhất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không phải chuyện đơn giản.

Tổ yến mang giá trị dinh dưỡng cao. Chọn tổ yến sào khánh hòa thô nguyên chất phải quan sát hình dáng bên ngoài. Một lưu ý đầu tiên là bạn cần chọn loại sản phẩm có vành tổ mỏng nhưng chân tổ dày. Phần chân tổ yến dày để có thể bám chặt vào vách đá, còn vành của tổ yến sẽ liên kết với nhau tạo thành một chiếc lưới khá giống với xơ mướp.

Trọng lượng của tổ yến cũng quyết định đến chất lượng của tổ yến thô

Đối với tổ yến tự nhiên thông thường kích thước sẽ đạt từ 8cm đến 10cm. Trọng lượng trung bình của tổ yến khoảng 10g, dao động từ 3,5g cho đến 12g. Nếu như các bạn mua tổ yến có trọng lượng cao hơn 12g, rất có thể người bán đã pha trộn những nguyên liệu khác làm tăng trọng lượng.

Thử tổ yến nguyên chất bằng cách đem ngâm nước

Tổ yến sau khi được ngâm nước sẽ chuyển sang dạng sợi, không bị nhão. Nếu như trường hợp tổ yến của bạn mua ngâm nước bị tan và nhão chứng tỏ là tổ yến giả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch iốt để kiểm tra chất lượng của yến sào. Nếu như thử nhỏ dung dịch vào yến sào không đổi màu là yến thật. Còn nếu như dung dịch iốt chuyển sang màu xanh là yến sào kém chất lượng.

Tổ yến thô nguyên chất phải giữ được mùi đặc trưng

Yến sào được tạo ra từ nước bọt của chim yến, cho dù bạn sử dụng phương pháp nào để chế biến cũng giữ được mùi thơm rất đặc trưng. Còn các sản phẩm tổ yến giả sẽ sẽ xuất hiện mùi tanh của cá hoặc mực, mùi chất tẩy. Yến sào khi chưng xong có dạng sợi và dai ngon. Điểm hấp dẫn của yến sào nguyên chất đó là khi chưng lên vẫn còn giữ được hình dạng nguyên sợi, có mùi thơm đặc trưng của yến. Thử yến sào nguyên chất bạn có thể cho yến vào chưng khoảng từ 20 đến 30 phút rồi mới thêm đường vào.

Bảng giá yến sào khánh hòa chính hãng - tại hệ thống VinaRI

Chọn mua tổ yến ở địa chỉ cung cấp uy tín

Để mua được sản phẩm tổ yến chất lượng nhất thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn vẫn chưa tìm kiếm được địa chỉ cung cấp uy tín có thể liên hệ với công ty VinaRi. Công ty chuyên cung cấp yến sào và các sản phẩm chế biến từ yến. Để tìm hiểu thêm thông tin của các sản phẩm yến sào do công ty sản xuất và phân phối vui lòng liên hệ VinaRI để được tư vấn tốt nhất

VinaRI - hệ thống cửa hàng đặc sản tiến vua

https://www.vinari.com.vn/yen-sao-khanh-hoa

Xem thêm bài viết : Những yếu tố tác động tới bảng giá yến sào trên thị trường

Trân trọng!

1 bình luận
1 bình luận
binh-luan

Linh Y

25/10/2021

Mua yến ở đây rất uy tín, giao hàng tận nơi.

Viết bình luận của bạn: