Yếu tố tác động đến bảng giá yến sào trên thị trường
Yến sào

Yếu tố tác động đến bảng giá yến sào trên thị trường

Đăng: 14/10/2021 bởi Tân Cương Xanh.

Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe thì yến sào còn là món quà tuyệt vời mà mọi người dùng để tặng/biếu cho gia đình, cấp trên. Tuy nhiên không ít người lại cho rằng đây là sản phẩm khá đắt nên rất khó để dùng làm quà biếu.

Vậy suy nghĩ này có thực sự đúng không? Để biết chính xác bảng giá yến sào hiện nay, mời các bạn hãy tham khảo tiếp thông tin dưới đây.

Những yếu tố quyết định đến bảng giá yến sào trên thị trường hiện nay

Yến sào có giá bán bao nhiêu?

Cũng giống như các sản phẩm khác giá yến sào cũng được thay đổi dựa vào tình hình biến động thị trường. Không những vậy chúng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

Tùy vào chủng loại

Dựa vào từng chủng loại mà mức giá của yến sào sẽ chênh lệch, cụ thể là:

  •  Bạch yến: Là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vì chúng rất dễ thu hoạch nên giá thường sẽ nằm ở mức trung bình.

  •  Hồng yến: Là sản phẩm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao, chúng sẽ khó thu hoạch hơn so với bạch yến nên mức giá cũng sẽ cao hơn chút.

  •  Yến huyết là sản phẩm cực kỳ quý hiếm, chúng chứa nhiều khoáng chất và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Chính vì thế mà giá của yến huyết sẽ khá đắt hơn so với 2 loại yến kể trên.

Phụ thuộc vào nguồn gốc

Bên cạnh chủng loại thì nguồn gốc thu hoạch tổ yến cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến mức giá sản phẩm.

  •  Yến tự nhiên: được tạo thành từ các loài chim yến sống trên vùng núi cao. Nơi chúng chọn làm tổ thường chứa nhiều khoáng chất nên trong tổ yến sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì thế mà giá yến tự nhiên hay còn gọi là yến đảo sẽ có giá thành cao.

  •  Yến nhà: chính là sản phẩm được con người nuôi lấy yến làm tổ và thu hoạch. Do đó hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất có trong sản phẩm sẽ thấp hơn so với yến tự nhiên. Cũng vì thế mà giá thành của yến nhà sẽ rẻ hơn nhiều so với yến tự nhiên.

Dựa vào quy trình chế biến

Quy trình chế biến chính là một trong những yếu tố tác động đến sự chênh lệch của giá yến trên thị trường.

  • Yến thô: là tổ yến vừa được thu hoạch, không hề qua bất kỳ công đoạn chế biến nào, còn sót cả lông và tạp chất. Do đó bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức cho việc sơ chế. Bên cạnh đó yến thô chứa hàm lượng dinh dưỡng trung bình nên giá thành của nó khá rẻ.

  •  Yến tươi: là sản phẩm trải qua các công đoạn sơ chế nên khách hàng có thể chế biến ngay sau khi mua. Giá thị trường của yến tươi sẽ cao hơn so với yến thô.
  •  Yến tinh chế là yến tươi được làm sạch và sấy khô, đóng gói cẩn thận. Chúng có thời hạn sử dụng lâu và dễ dàng chế biến sau khi mua về. Quy trình chế biến yến tinh phức tạp hơn nên sản phẩm này cũng có giá đắt nhất hiện nay.

Phụ thuộc vào đơn vị phân phối

Mỗi nhà phân phối thường mang đến chính sách và cơ chế bán hàng khác nhau. Do đó giá thành của yến cũng sẽ khác nhau tùy vào nhà cung cấp. Nên khi mua sản phẩm bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi lựa chọn để mua được yến chất lượng với giá cả hợp lý.

Bảng giá yến sào hiện nay

Bảng giá tổ yến hiện nay là bao nhiêu?

Vốn mang lại rất nhiều dưỡng chất cũng như mang đến nhiều công dụng vượt trội nên yến sào được xem là sản phẩm có giá thành tương đối cao. Thế nhưng nó không quá đắt đỏ như các bạn đã nghĩ, dưới đây là bảng giá yến được bán hiện nay:

• Yến thô: 3.390.000VNĐ/100gr

• Yến tinh chế: 3.950.000VNĐ/100gr

• Yến tươi: 3.700.000VNĐ/100gr

• Yến vụn: 3.390.000VNĐ/100gr

Xem thêm : những điều thú vị về yến tinh chế

Qua đây các bạn có thể thấy rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến bảng giá yến sào hiện nay. Do đó để mua được yến đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý nhất các bạn hãy đến ngay với Công ty Vinari : 0911 310 868

VinaRI - hệ thống cửa hàng đặc sản tiến vua

https://www.vinari.com.vn/yen-sao-khanh-hoa

1 bình luận
1 bình luận
binh-luan

khoi

14/10/2021

sản phẩm rất tốt

Viết bình luận của bạn: