Yến Huyết Thượng Hạng VinaRI
Yến sào

Yến Huyết Thượng Hạng VinaRI

Đăng: 24/10/2020 bởi Tân Cương Xanh.

Vốn là vùng đất khắc nghiệt nhưng duyên hải Nam Trung Bộ lại được thiên nhiên ưu đãi cho một vùng biển nắng vàng biển xanh quanh năm, đây chính là vùng đất vàng cho các loại động thực vật quý hiếm lưu trú và sinh sống. Vùng đất Khánh Hòa- Phú Yên có địa hình vùng vịnh kín gió thích hợp chim yến sinh sống.

Nói đến Khánh Hòa, người ta nghĩ ngay đến đặc sản Yến Sào, một trong những thức quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây chính là huyết yến. Huyết yến là gì? Nó có gì khác bạch yến? Công dụng ra sao?

Như chúng ta đã biết, tổ yến được hình thành từ dãi của con chim yến và được tìm thấy trong các hang động, vách núi nơi chim yến sinh sống. Hiện nay có 2 loại tổ yến sào tự nhiên: Bạch yến và Huyết yến. Huyết yến chính là loại tổ yến tự nhiên quý giá nhất trong các loại tổ yến.

 Nếu như Bạch yến là loại tổ yến phổ biến ở bất cứ nơi đâu loài chim yến lưu trú, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm trong các hang động vách núi nơi chim yến sinh sống. Ngoài ra, bạch yến còn được nuôi trong nhà thường thu hoạch phổ biến để cung cấp cho người tiêu dùng.

Còn huyết yến là loại đặc biệt quý hiếm nên thường khó tìm hơn. Huyết yến chính là của yến đảo tự nhiên 100%, chỉ có loại yến đảo mới sinh ra loại yến sào đặc biệt này trên các vách đá cheo leo hiểm trở trong môi trường các hang động sâu tự nhiên trên các đảo yến của Nha Trang – Khánh Hòa. Chính vì vậy, sản lượng loại huyết yến này cũng vô cùng ít, không phổ biến như loại bạch yến. Điểm đặc trưng của huyết yến là màu đỏ tươi hoặc màu đỏ sẫm. Huyết yến thường cứng và dai. Thời gian ngâm huyết tầm 4-5 tiếng, tùy thuộc vào độ già – độ dày của tổ yến. Một đặc trưng của huyết yến là ngâm trong nước không bị ra màu, khi ngâm hay chưng nấu vẫn giữ được màu đỏ, sẫm mà không bị tan màu vào trong nước.

Đặc điểm Yến Huyết có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm được cho là máu của yến khi làm tổ nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Màu đỏ đặc trưng của huyết yến được các nhà khoa học chứng minh là do quá trình tiếp xúc và tác động do quá trình lên men tổ yến một cách tự nhiên.

Trong hang động nhất là các hang động sâu, tổ yến được tiếp xúc với nhiệt độ- độ ẩm, các khoáng chất tự nhiên hình thành một môi trường vật chất đặc biệt tạo ra sự phản ứng của các chất trong tổ yến với môi trường xung quanh thúc đẩy quá trình lên men hữu cơ từ đó sinh ra nhiều oxit sắt trong khoảng 2 – 3 tháng. Chính điều này đã tạo nên màu đỏ của những tổ yến với màu sắc khác nhau.

Về giá trị dinh dưỡng, huyết yến có hàm lượng sắt và chất khoáng cao hơn rất nhiều so với các loại tổ yến còn lại. Đây cũng chính là một đặc điểm làm cho huyết yến là vô cùng quý giá và được xếp vào danh sách thực phẩm tự nhiên bổ dưỡng bậc nhất.

Huyết yến là loại tổ yến đặc biệt rất giàu chất đạm, sắt và các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được như: Glycine, Alanine, Serine, Proline, Valine, Threonine… rất cần thiết cho cơ thể, là loại thực phẩm có năng lượng cao cực kì thiết yếu cho cơ thể nên có thể dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt nhất là trẻ em suy dinh dưỡng và người già. Ngoài ra, tổ yến còn không chứa chất béo nên dùng sản phẩm thường xuyên mà không sợ dư thừa lượng Lipide.

Tuy nhiên, chính vì mức độ quý hiếm và thành phần dinh dưỡng cao mà hiện nay huyết yến cũng bị làm giả. Chính vì vậy, người mua cần lựa chọn các địa chỉ tin cậy và uy tín để mua hàng. VinaRi tự hào là nhà cung cấp huyết yến tin cậy và đảm bảo nhất thị trường hiện nay. Yến sào nói chung, huyết yến nói riêng của VinaRi cung cấp cam kết đảm bảo chất lượng, uy tín tới khách hàng. VinaRi tự hào là nhà cung cấp yến sào thượng hạng chất lượng cao có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm và an toàn đối với người sử dụng, đáp ứng được mọi yêu cầu, điều kiện của khách hàng.

VinaRI - hệ thống cửa hàng yến sào khánh hòa thượng hạng

Video giới thiệu VinaRI 

Viết bình luận của bạn: